30 tuổi, có nên nghe chồng làm công việc mình không yêu thích
 

Như / vnexpress - 03:21 - 10/09/2017

Chồng nói trong vòng 3 tháng mà không kiếm được việc lương 10 triệu/tháng thì phải làm công việc anh nói.

Tôi 30 tổi, sau gần 2 năm nghỉ việc ở nhà trông con giờ chuẩn bị đi làm lại, tất nhiên là phải kiếm việc mới. Mọi chuyện sẽ là bình thường nếu không có chuyện một người họ hàng xa bên chồng muốn mở một cửa hàng trưng bày sản phẩm. Họ sẽ thuê một căn nhà để làm (hiện tại chúng tôi đang ở trọ). Tính chất công việc của gia đình muốn mở cửa hàng phải di chuyển nên họ cũng muốn chồng tôi lái xe cho luôn (chồng tôi làm bảo trì nhưng biết lái xe). Còn tôi sẽ trông cửa hàng và cả nhà sẽ ở tại cửa hàng đó luôn (hàng tháng sẽ không mất tiền nhà trọ nữa). Thực sự tôi không thích công việc đó.

Tôi là một người độc lập và luôn cố gắng trong cuộc sống, tốt nghiệp trung cấp kế toán. Sau khi lấy bằng trung cấp, tôi vừa đi làm vừa học liên thông đại học và đã có được bằng đại học. Trước đây tôi làm kế toán cho công ty của Nhật, lương 6,5 triệu/tháng, môi trường làm việc trong công ty rất tốt, tôi ngưỡng mộ chị kế toán trưởng và ước có ngày mình sẽ làm được như chị ấy. Sau khi sinh con, tôi bị đau lưng và cũng không có người chăm con nên phải nghỉ làm luôn. Trong thời gian ở nhà, tôi đã tự học tiếng Anh để thi lấy bằng quốc tế (sau này cho dễ xin việc), đã thi được số điểm tương đối. Hiện tại, tôi vẫn tự học tiếng Anh để giao tiếp được tốt hơn, học các kỹ năng mềm khác và xem lại chuyên môn để đáp ứng nhu cầu tìm việc ngày càng khó như hiện nay.

Chồng tôi là người tốt, biết chăm lo cho gia đình nhưng hơi bảo thủ. Tôi thích làm việc trong môi trường công ty, có sự trải nghiệm. Quan điểm của tôi là phải làm được việc mình yêu thích thì mới có động lực để cố gắng và thấy cuộc sống có ý nghĩa. Nếu tôi nghe lời chồng, nhận công việc trông cửa hàng thì thấy nó không phù hợp với tính cách của mình và rồi liệu tôi có làm tốt không? Thêm nữa, tôi cũng không muốn phụ thuộc hay mang ơn ai hết. Nên nói với chồng là không làm, tất nhiên chúng tôi sẽ cãi nhau. Tôi nói, cũng đều đi làm công ăn lương thì cho tôi tự chọn công việc phù hợp, anh không nghe, nói tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Ý anh là nếu làm công việc anh nói thì hàng tháng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền như thuê nhà, xăng xe... Tôi có nói cho chồng nghe về ước mơ, sở thích công việc của mình, mong muốn sẽ làm được như kế toán trưởng cũ của tôi, nhưng chồng cho đó là mơ mộng viển vông. Sau đó chồng nói trong vòng 3 tháng mà không kiếm được việc lương 10 triệu/tháng thì phải làm công việc anh nói.

Giờ tôi phải làm sao, trong thời buổi này kiếm việc đã khó nói chi người như tôi vùa lớn tuổi lại nghỉ việc lâu, kiếm được việc là tốt lắm rồi, để làm được việc lương 10 triệu thì cũng phải từ từ mới lên được chứ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều (tất nhiên nếu như còn ở độ tuổi 24, 25 thì tôi đã từ chối thẳng và tự tin đi kiếm việc nhưng do tuổi nhiều, có con mới 20 tháng tuổi nên phải suy nghĩ nhiều). Hay là tôi làm theo lời chồng, gạt bỏ những hoài bão về công việc mình yêu thích, những mơ ước tôi chưa làm được, để rồi làm công việc gọi là ổn định như lời anh nói. Các bạn hãy cho tôi ý kiến với, tôi phải làm sao đây?

Vndaily