Ba dặn dò con gái sau này đi lấy chồng
 

Hoàng / vnexpress - 05:22 - 08/01/2018

Muốn hòa hợp với gia đình chồng, con hãy vứt bỏ cái tôi. Vợ chồng hãy tôn trọng, nhường nhịn, quan tâm nhau con nhé.

Có lần, con gái hỏi: "Ba ơi! Khi mô con được lấy chồng"? Ba buồn cười khi nghe câu hỏi thơ ngây hồn nhiên của con. Ba trả lời: "Khi mô con lớn và con thật ngoan, học thật giỏi thì con sẽ được lấy chồng". Ba chỉ biết trả lời vậy thôi vì bây giờ con còn quá nhỏ. Con gái à, mai mốt lấy chồng, trước hết con nên nhớ yêu thương ba và mẹ như thế nào thì chồng của con cũng yêu thương ba mẹ của chồng con như thế. Vì vậy, nếu con không dành một phần yêu thương nào đối với ba mẹ chồng thì phần thiệt sẽ thuộc về con. Còn nếu ngược lại, con sẽ nhận được tình yêu thương bội phần mà người ấy sẽ dành cho con.

Một người đàn ông trưởng thành như thế nào là do ảnh hưởng đến 90% từ cách chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ. Ai cũng được sinh ra từ lòng mẹ, được nuôi dưỡng từ dòng sữa mẹ, được nghe lời ru ấm áp của mẹ để đi vào giấc ngủ. Cho nên, dù mẹ chồng không quý mến con, không yêu thương con thì con phải luôn nhớ rằng người đó là mẹ của chồng con. Có thể sau này chồng con không giỏi giang, không khéo léo, không kiếm được nhiều tiền, hoặc cho dù gia đình chồng có nghèo khó, nhưng một khi con đã yêu và lựa chọn thì hãy chấp nhận những người trong gia đình chồng với bản chất vốn có của họ. Có như thế con mới có thể cùng chồng xây dựng một gia đình hạnh phúc và thích nghi, hòa hợp với họ được. Sau này, nếu con có con trai thì con cũng là mẹ chồng, sẽ hiểu được tâm lý của một người mẹ khi con của con lấy vợ như thế nào.

Con ạ! Để trở thành một người có nhân cách tốt khi trưởng thành hoàn toàn không dễ. Con không thể dạy con mình phải lễ phép với con, nếu chính con không tôn trọng ông bà của chúng. Ba có đọc một câu nói ở đâu đó: “Nếu một chàng trai không yêu mẹ thì anh ta chẳng bao giờ đủ tư cách để yêu bất cứ một cô gái nào khác”. Cho nên, con đừng bao giờ so sánh tình cảm của chồng dành cho con nhiều hơn hay ít hơn so với ba mẹ của anh ấy. Bởi tình chồng vợ và tình mẫu tử đều là những tình cảm phải trân trọng, nhưng đó là hai tình cảm khác nhau nên không thể đánh đồng, cũng không thể tách biệt rạch ròi. Muốn hòa hợp với gia đình chồng, trước hết con hãy vứt bỏ cái tôi cá nhân của mình đi, hãy tôn trọng, nhường nhịn, quan tâm lẫn nhau. Ba tin rằng, cho dù con gặp một bà mẹ chồng khó tính cũng sẽ hòa hợp được. Hãy nhớ những lời ba dặn hôm nay nhé, con gái yêu.

Vndaily
Vndaily
Vndaily