Bị bạn đánh, nam sinh Mỹ kiện khu học chánh vì không bảo vệ
 

Thùy Linh / vnexpress - 04:49 - 17/10/2018

Do từ chối mua thiết bị hút thuốc lá điện tử, Leo Lin bị các nam sinh hành hung và phải nhập viện.

Leo Lin, học sinh lớp 8 ở trường Palos Verdes (California, Mỹ) nói rằng em đã ba lần bị bạn học đánh đập, trong đó có một lần do giám thị xúi giục. Gia đình em đã khởi kiện khu học chánh Palos Verdes Peninsula (PVPUSD) và những kẻ bắt nạt, theo Patch.

bat-nat-4250-1539137179

 

Leo Lin kiện trường và bạn học sau ba lần bị đánh. Ảnh: KTLA

"Trong lần đầu tiên, em bị nhiều bạn đánh và sự việc đã được quay lại. Vụ thứ hai xảy ra do giám thị của trường bảo các học sinh khác lao vào đánh em", nam sinh 13 tuổi kể lại. 

Lần thứ ba bị tấn công, em phải nhập viện do thương tích nặng. Lin trở thành nạn nhân do từ chối mua chiếc vape (thiết bị hút thuốc lá điện tử) mà một số nam sinh mời chào trong nhà vệ sinh của trường. Em bị một người đẩy từ phía sau, một người khác đập đầu em vào bồn rửa, gây chảy máu và phải vào viện khâu. 

"Nhà trường không hề làm gì cả, họ đã không cố gắng bảo vệ em", Lin chia sẻ trên đài KTLA. Em lên tiếng vào thời điểm thích hợp, bởi tháng 10 là tháng chống bắt nạt ở Mỹ, nhằm nâng cao nhận thức về vấn nạn dai dẳng trong môi trường học đường. 

Phó giám đốc khu học chánh, Trent Bahadursingh, chỉ chia sẻ rằng các trường của PVPUSD có nhiều chương trình và hoạt động liên quan đến phòng chống bắt nạt trong suốt năm học. 

Vndaily
Vndaily
Vndaily
Nhiều đại học TP HCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Đại học Kinh tế có thêm tiêu chí điểm tiếng Anh, Đại học Công nghiệp Thực phẩm có phương án sử dụng bài thi năng lực để xét tuyển.

Tám nơi tốt nhất châu Á để du học

Malaysia, Hong Kong, Hàn Quốc là những nơi có nhiều đại học uy tín, cung cấp trải nghiệm học tập tốt cho sinh viên quốc tế.

Vndaily