Bị nghi thay đổi xuất xứ hàng hóa, Chủ tịch Asanzo nói gì?
 

Theo Quang Sơn (Dân Việt) - 07:30 - 05/07/2019

Trước những thông tin cáo buộc Asanzo thay đổi nơi sản xuất hàng hóa và lừa dối người tiêu dùng, Chủ tịch Asanzo Nguyễn Văn Tam đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Trả lời với báo chí, ông Tam phủ nhận thông tin Asanzo thay đổi nơi sản xuất hàng hóa. Asanzo không lừa dối người tiêu dùng về nơi sản xuất và đang hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề.

Theo ông Tam, Asanzo có nhập một phần linh kiện từ nước ngoài nhưng việc lắp ráp hoàn toàn ở Việt Nam, và các sản phẩm này đều tiêu thụ trong nước chứ không xuất khẩu. 

1562052755-304-bi-nghi-thay-doi-xuat-xu-hang-hoa-chu-tich-asanzo-noi-gi-1-1562052434-width650height406

 

Asanzo đang phải đối mặt với cáo buộc thay đổi xuất xứ hàng hóa

Theo ông này, khoảng 1 năm trở lại đây, Asanzo đã không còn lắp ráp các mặt hàng điện gia dụng mà chuyển giao nhóm ngành hàng này cho các công ty đối tác. Sau đó, trên thị trường xuất hiện 2 dòng sản phẩm có nơi sản xuất khác nhau nhưng cùng modern và logo Asanzo. Nhánh thứ nhất bao gồm các thiết bị điện gia dụng được Asanzo lắp ráp trong nửa đầu năm 2018 trở về trước và gắn nhãn Việt Nam. Với nhánh thứ 2, những thiết bị này được các công ty đối tác nhập khẩu về Việt Nam và có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và làm rõ những cáo buộc liên quan tới Asanzo.

Vndaily
Vndaily