Cả thế giới không ai “ăn nên làm ra” nhanh như tỷ phú nước Pháp
 

Theo Huy Nguyễn (theo BI) (Dân Việt) - 15:27 - 08/09/2019

Nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc đối với các mặt hàng xa xỉ đã làm tăng giá cổ phiếu của các tỷ phú nước Pháp như Bernard Arnault, Francois Pinault's Kering và Francoir Bettencourt Meyers 'L'Oréal, tạo ra khối tài sản nhanh hơn bất kỳ tỷ phú nào trên thế giới.

Tài sản cá nhân của các tỷ phú Pháp đã tăng trưởng gấp đôi tốc độ của tăng trưởng tài sản của các đối tác Mỹ và Trung Quốc vào năm 2019, Bloomberg cho biết. Giá trị ròng của 14 tỷ phú người Pháp trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg đã tăng 35% kể từ ngày 31/12, trong khi giá trị tài sản ròng của tỷ phú Mỹ và Trung Quốc tăng lần lượt 17% và 15%.

Tỷ phú Trung Quốc có thể không được hưởng mức độ thành công của các đối tác Pháp, nhưng chính họ là người đã giúp tạo ra khối tài sản khổng lồ này, theo Bloomberg. Ba trong số 14 công dân Pháp được liệt kê trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg đã kiếm bộn tiền từ mỹ phẩm và hàng hóa xa xỉ. Lĩnh vực này đang bùng nổ, chủ yếu là do nhu cầu của Trung Quốc ngày càng tăng.

Trong số các tỷ phú Pháp, mức tăng tài sản mạnh nhất thuộc về hai “ông trùm” hàng hiệu Arnault và Francois Pinault, cùng người thừa kế ngành mỹ phẩm Francoise Bettencourt Meyers. Tổng tài sản của ba vị này tăng 53 tỷ USD.

1567678215-818-ca-the-gioi-khong-ty-phu-nao-an-nen-lam-ra-nhanh-nhu-ty-phu-nuoc-phapnhu-cau-ngay-cang-tang-cua-trun-a1-1562060290-width1920he

 

Bernard Arnault đã trở thành tỷ phú thứ ba của thế giới vàn tháng 6/2019 (Nguồn: BI)

Cổ phiếu của LVMH, tập đoàn xa xỉ do tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đứng đầu, đã tăng 47% trong năm 2019, theo dữ liệu của Business Insider. Kering, công ty mẹ của Gucci và Yves Saint Laurent do tỷ phú Francois Pinault đứng đầu, đã có mức tăng giá cổ phiếu là 29% kể từ thời điểm đầu năm nay. Và cổ phiếu của L'Oréal, trong đó Francoise Bettencourt Meyers sở hữu một phần ba, tăng 25% trong năm nay. Do đó, Arnault, Pinault và Bettencourt Meyers đã có thêm 53 tỷ USD vào tổng giá trị tài sản ròng năm 2019, Bloomberg đưa tin.

Business Insider trước đó đã đưa ra thông tin rằng Arnault đã trở thành tỷ phú giàu thứ ba thế giới, với giá trị tài sản đạt trên 100 tỷ USD vào tháng 6 năm 2019. Ông là người thứ ba, cùng với Bill Gates và Jeff Bezos, trong "câu lạc bộ độc quyền" này.

Thành công của các tỷ phú Pháp đạt được sau một năm 2018 đầy biến động. Các tỷ phú châu Âu đã kết thúc một năm với việc mất đi giá trị tài sản là 2,3 nghìn tỷ USD, giảm 7% giá trị, theo Điều tra dân số năm 2019 của Wealth-X.