Cách gọi cà phê trong tiếng Anh
 

 Thùy Linh - Theo EF English Live - 05:32 - 06/11/2018

Nếu thích cà phê nhưng sợ đồ uống chứa caffeine ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn nên gọi món như thế nào?

Cà phê (coffee) là loại đồ uống (beverage) phổ biến. Nếu thích uống cà phê, bạn cần nắm tên một số loại bằng tiếng Anh để dễ dàng gọi món ở quán.

Một số người thích cà phê đen đặc (strong black coffee). Họ thường chọn "an espresso", được pha chế bằng cách nén hơi nước dưới áp suất cao qua hạt cà phê (coffee beans). Đây cũng là nguyên liệu chính (main ingredient) của mọi loại cà phê. "Americano" là loại cà phê theo phong cách đổ nước nóng vào espresso, cũng rất đậm vị.

ca-phe-jpeg-6667-1540270072

 

Ảnh: Off Magazine

Nhiều người khác lại thích cho thêm sữa vào cà phê, nên "cappuccino" là lựa chọn thích hợp. Món này bao gồm espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. "Cappuccino" tương tự "cafe latte" của Italy, gồm cà phê đặc hay espresso hòa với sữa đun nóng. 

Nếu không thích uống nóng, bạn có thể ghi nhớ cụm từ "iced coffee" khi gọi bất kỳ loại cà phê nào ở dạng lạnh. 

Một số người có sở thích ít phổ biến hơn, đó là thêm rượu vào cà phê. Món đồ uống như vậy được gọi là "coffee liqueurs" (cà phê rượu). Một trong những loại phổ biến là "Irish coffee" (cà phê Irish), kết hợp espressco với whiskey và lớp kem trên cùng.

Cà phê thường chứa caffeine nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món đồ uống lành mạnh hơn, bạn có thể yêu cầu "decaf coffee" (viết tắt của "decaffeinated coffee" - cà phê không có caffeine). 

Vndaily
Thi lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm

Phương thức thi vào lớp 10 sẽ có 2 môn sử dụng hình thức thi tự luận, một môn trắc nghiệm và một kết hợp hai cách này.

Tám nơi tốt nhất châu Á để du học

Malaysia, Hong Kong, Hàn Quốc là những nơi có nhiều đại học uy tín, cung cấp trải nghiệm học tập tốt cho sinh viên quốc tế.

Vndaily