Cậu bé Trung Quốc làm bài tập về nhà trên cầu vượt mỗi ngày
 

Thùy Linh / vnexpress - 05:02 - 10/01/2018

Trong nhà không đủ ánh sáng khiến nam sinh tám tuổi phải mang bàn ghế ra cầu vượt đường cao tốc để làm bài tập về nhà.

Dưới sự giám sát của người mẹ ốm đau, Qu Sinian (8 tuổi) ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc ngồi trên cầu vượt để làm bài tập sau giờ học trong khi những chiếc ôtô hú còi và băng ngang trước mặt họ. Hình ảnh được ghi lại và chia sẻ trên Pear Video. 

Next Shark ngày 4/1 cho biết nam sinh lớp 2 làm bài tập ngoài trời khoảng bốn tiếng mỗi ngày cho đến khi trời tối, bởi trong nhà không đủ ánh sáng. Sau đó, hai mẹ con trở vào căn phòng tám mét vuông, được thuê sát cầu vượt cao 50 mét. 

"Phòng chúng tôi quá tối. Nhà chúng tôi quá nghèo. Thằng bé phải ra đây làm bài, không còn cách nào khác", mẹ em, chị Li Gaoju chia sẻ. Chị Li mắc bệnh tim nên không thể đi làm. Chồng chị trở thành trụ cột duy nhất trong gia đình.

Bố Qu là công nhân di cư từ tỉnh Tứ Xuyên lên thành phố Quý Dương kiếm sống. Tuy nhiên, tám năm trước trong lúc làm việc, anh ngã từ trên cao xuống và trở nên tàn tật.

cau-be-trung-quoc-lam-bai-tap-3952-5757-1515144517

 

Qu Sinian học bài trên cầu vượt với sự giám sát của mẹ. Ảnh: Apple Daily

Hiện anh làm nghề giao hàng bằng xe máy, kiếm được khoảng 1.000 nhân dân tệ (153 USD) mỗi tháng. Gần một nửa số đó (400 nhân dân tệ) dành để trả tiền nhà và khoảng 100 nhân dân tệ được dùng để mua than, phục vụ nấu nướng và sưởi ấm trong những đêm đông. 

Mặc hoàn cảnh khó khăn, Qu là học sinh thuộc top đầu ở trường. Em mong lớn lên sẽ trở thành bác sĩ, kiếm được nhiều tiền để chăm sóc bố mẹ. Năm mới, Qu ước có một chiếc đèn bàn để có thể làm bài tập ở trong nhà. 

Vndaily
Vndaily
Thi lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm

Phương thức thi vào lớp 10 sẽ có 2 môn sử dụng hình thức thi tự luận, một môn trắc nghiệm và một kết hợp hai cách này.

Nam sinh lớp 10 Quảng Ngãi giành học bổng toàn phần trung học Mỹ

Ngoài kết quả học tập xuất sắc toàn diện, Nguyễn Lê Đông Hải còn tích cực hoạt động ngoại khóa và là một lập trình viên.

Vndaily