Cơ hội học miễn phí và trở thành kỹ thuật viên tại VinFast
 

Ngọc Anh / vnexpress - 04:17 - 11/02/2018

Công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ra mắt Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp PTTH năm 2017-2018 trên cả nước. Học viên sau khi trúng tuyển sẽ trở thành nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên, miễn học phí, hưởng lương hàng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của công ty VinFast.

Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1/4, thi tuyển từ ngày 1/5, bắt đầu nhận ứng viên và đào tạo vào tháng 8. 

Chương trình đào tạo kéo dài 2,5 năm. Học viên học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng). Lịch học này giúp kỹ thuật viên nâng cao chuyên môn và học tác phong làm việc công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp.

7-2-201840-758604517-3214-1517978573

 

VinFast hợp tác với các tổ chức và trường đào tạo tại Đức để xây dựng tài liệu giảng dạy và đào tạo đội ngũ giảng viên.

Tốt nghiệp khóa học, các kỹ thuật viên nhận chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức; có thể làm việc ở các bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo… tại Nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast. Trong quá trình làm việc thực tế, những kỹ thuật viên này có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn khi có kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức tại Việt Nam và gần 50.000 công ty khác trên toàn thế giới.

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast nằm trong tổ hợp dự án sản xuất ôtô VinFast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Trung tâm chính thức hoạt động vào tháng 8/2018, trong đó, niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên, thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp.

Nơi đây trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Tài liệu giảng dạy xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí.

Việc mở Trung tâm đào tạo kỹ thuật là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast. Trong giai đoạn đầu, đơn vị này có nhiều chuyên gia người nước ngoài làm việc. Công ty khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để nhận chuyển giao kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới.

Vndaily
Vndaily
Thi lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm

Phương thức thi vào lớp 10 sẽ có 2 môn sử dụng hình thức thi tự luận, một môn trắc nghiệm và một kết hợp hai cách này.

Nam sinh lớp 10 Quảng Ngãi giành học bổng toàn phần trung học Mỹ

Ngoài kết quả học tập xuất sắc toàn diện, Nguyễn Lê Đông Hải còn tích cực hoạt động ngoại khóa và là một lập trình viên.