“Con đường chết chóc” thử thách thần kinh thép của cánh tài xế
 

Theo V.Cường (Công an nhân dân) - 06:00 - 16/10/2019

Được xây dựng trên rìa vách đá cao 3.528 mét so với mực nước biển, Zojila Pass ở Ấn Độ được mệnh danh là “con đường chết chóc” khi chỉ rộng chưa tới 10m, nơi hẹp nhất chỉ 3m và không có rào chắn an toàn...

Nằm ở cửa đèo Jammu-Kashmir thuộc Ấn Độ, Zojila Pass khiến những tài xế lão luyện nhất cũng phải thót tim khi đi qua nó.

Tuy có tầm quan trọng không kém bất cứ con đường nào nhưng Zojila Pass lại được xây dựng trên rìa vách đá cao 3.528 mét so với mực nước biển. Chỉ rộng chưa tới 10m, nơi hẹp nhất chỉ có 3m, lại không có rào chắn an toàn, con đường Zojila Pass thực sự vô cùng nguy hiểm.

Con-duong-chet-choc-thu-thach-than-kinh-thep-cua-canh-tai-xe-0-1569655178-486-width500height333

 

Zojila Pass được mệnh danh là “con đường chết chóc”.

Không chỉ có thế, người dân địa phương chăn nuôi gia súc thường xuyên lùa vật nuôi qua đường, gây khó khăn trong việc di chuyển.

Nhiều người có dịp đi qua Zojila Pass cho biết, việc lái xe qua con đường này thực sự là một thử thách cực lớn cho những lái xe. Để vượt qua con đường này một cách an toàn, các tài xế giàu kinh nghiệm cũng phải tập trung cao độ. Nếu không cẩn thận, cả chiếc xe sẽ lao xuống đáy vực.

Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu có tác động rất lớn đến con đường tử thần này. Khi mùa mưa đến, con đường trở nên lầy lội, gây khó khăn cho các phương tiện đi qua đây.

Mùa đông thì sẽ có rất nhiều tuyết, trơn trượt, cực khó đi. Để tránh tình trạng tai nạn ngoài ý muốn phát sinh, thông thường vào mùa đông, con đường Zojila Pass sẽ bị đóng cửa 2 tháng.

Vndaily
Quán cơm tấm cho bữa sáng ở Sài Gòn

Hàng cơm tấm của anh Linh nằm trên mặt đường ở quận 3, hấp dẫn thực khách bởi mùi thịt nướng thơm phức.

Choáng ngợp 'thành phố người chết' giữa lòng Hong Kong phồn hoa

Những dãy bia đá dài vô tận xếp dọc theo sườn đồi của Hong Kong, chỉ có vài đốm màu xanh lá lẻ loi giữa một không gian rộng lớn toàn các khối đá màu xám khắc chữ Trung Quốc, là những miêu tả của nhiếp ảnh gia Finbar Fallon, tác giả của bộ ảnh về những nghĩa địa trong lòng Hong Kong.

Vndaily