Đau lòng lá thư người mẹ bỏ lại con nhỏ nhờ mọi người nuôi giúp
 

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội) - 13:00 - 11/06/2019

Nội dung lá thư có đoạn: "Các bác, các chú, nếu có ai nhặt được đứa trẻ này thì cưu mang nuôi cháu lên người vì tôi phải đi xa không thể mang đi nuôi được...".

Cách đây 4 ngày, người dân phường Phù Liễn, quận Kiến An (TP. Hải Phòng) bất ngờ phát hiện 1 bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân tại ngõ 73 Quy Tức, cạnh đó là lá thư của người mẹ nhờ mọi người cưu mang nuôi giúp.

Xác nhận với PV, đại diện UBND phường Phù Liễn thông tin, khi nhận được tin báo của nhân dân, phường đã cử lực lượng chức năng đến nơi phát hiện sự việc lập biên bản và cử người đưa bé đi chăm sóc. Đồng thời, đưa cháu nhỏ đi khám tại cơ sở y tế và không phát hiện cháu có biểu hiện khác thường.

dau-long-la-thu-nguoi-me-bo-lai-con-nho-nho-moi-nguoi-nuoi-giup-2019-06-09_18-17-45-1560080199-161-width660height739

 

Bé trai khoảng 2 tháng tuổi được bỏ rơi trước cửa nhà dân. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Hiện tại đã có người xin nhận nuôi cháu bé, nhưng cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định trước khi bàn giao cháu cho người nhận nuôi.

Cũng theo chính quyền phường Phù Liễn, ngoài việc phát hiện bé trai được bỏ rơi thì còn có lá thư của người mẹ viết để lại. Nội dung lá thư viết: “Con lạy ông đi qua, con lạy bà đi lại xót thương cho hoàn cảnh của mẹ con nhà con. Vì điều kiện hoàn cảnh của tôi không nuôi được đứa con vừa mới chào đời.

dau-long-la-thu-nguoi-me-bo-lai-con-nho-nho-moi-nguoi-nuoi-giup-2019-06-09_18-30-33-1560080199-798-width581height656

 

Lá thư được cho là của người mẹ viết để lại nhờ mọi người nuôi giúp. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Vậy tôi viết mấy dòng chữ này gửi các ông bà cùng các bác các chú, nếu có ai nhặt được đứa trẻ này thì cưu mang nuôi cháu lên người vì tôi phải đi xa không thể mang đi nuôi được. Vì vậy tôi không còn cách nào khác, cho nên tôi phải mang đi bỏ con.

Con ơi, sau này các ông các bác nuôi dạy con thì con cũng đừng oán trách gì mẹ vì mẹ cũng đau lòng lắm nhưng không làm thế nào được, bắt buộc mẹ phải làm như vậy, con đừng giận hay hận mẹ vì điều kiện con ạ, mẹ thương con lắm con ơi, thương mà làm gì được.

Tạm biệt con của mẹ, con đừng hận mẹ".

Vndaily