Dương Khắc Linh viết nhạc phim phổ thơ Nguyễn Công Trứ
 

Tam Kỳ / vnexpress - 16:48 - 10/02/2019

Ca khúc "Chí nam nhi" trong phim "Trạng Quỳnh" được nhạc sĩ Việt kiều lấy cảm hứng từ bài thơ nổi tiếng của thi sĩ nhà Nguyễn.

Dương Khắc Linh sáng tác bài hát sau khi nghe Đức Thịnh - đạo diễn Trạng Quỳnh - gợi ý về một ca khúc nói lên khí phách của đấng nam nhi thời xưa. Bài hát Chí nam nhi lấy phần lời từ bài thơ Chí làm trai của Nguyễn Công Trứ, được Dương Khắc Linh cải biên một số ca từ cho hợp giai điệu. Ca khúc được phối điện tử với tiết tấu trẻ trung, sôi nổi, do nhóm nhạc teen P336 thể hiện.

Trong phim, ca khúc được sử dụng ở phân đoạn Trạng Quỳnh (Trần Quốc Anh đóng) và Xẩm (Trấn Thành) phải minh oan cho thầy đồ Đoàn, giải cứu nàng Điềm - con gái thầy đồ (Nhã Phương). Từ đó, Trạng Quỳnh thành đại diện cho ước mơ, niềm tin tìm lại công bằng của những người thấp cổ bé họng trong xã hội xưa.

Bộ phim dựa theo một phần giai thoại dân gian Việt Nam. Đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ phim không tôn vinh sự khôn vặt mà đẩy nhân vật lên tầm cao hơn. "Quỳnh vẫn thông minh, mưu mẹo nhưng hướng đến những điều có ý nghĩa hơn. Tác phẩm ca ngợi cái thiện, sự nghĩa hiệp và tinh thần xả thân vì xã tắc", anh cho biết. Phim có kinh phí khoảng 20 tỷ đồng, bối cảnh quay ở Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Phan Thiết, Long An....

trang-quynh-1-9541-1549617632

 

Trấn Thành, Quốc Anh và Nhã Phương trong phim.

Dương Khắc Linh sinh năm 1980, là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh từng hợp tác với Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung, Vy Oanh, Hà Anh Tuấn, Erik... Anh làm giám khảo cho các chương trình Vietnam Idol, Giọng hát Việt nhí, Nhân tố bí ẩn..

Nhóm nhạc P336 ra đời từ dự án đào tạo nhóm nghệ sĩ khởi động vào tháng 6/2016. Các thành viên được tuyển chọn bởi những nghệ sĩ có chuyên môn và thâm niên trong lĩnh vực nghệ thuật như nhạc sĩ Lê Quang, đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Phương Thanh, nhà báo Minh Đức, ca sĩ Hoàng Bách... P336 có 10 thành viên, độ tuổi từ 12 đến 18.

Vndaily
Vndaily
Chồng, đồng nghiệp mừng Kha Ly đoạt quán quân 'Tình Bolero'

Ca sĩ Nam Cường, diễn viên Thanh Trúc... cùng chồng Kha Ly chung vui trong tiệc mừng cô giải nhất "Tình Bolero 2019", tối 10/8 ở TP HCM.

Con gái Trần Mạnh Tuấn ra mắt MV nhạc Trịnh

Trong MV "Còn tuổi nào cho em" (sáng tác Trịnh Công Sơn) ra mắt chiều 10/8, An Trần - 14 tuổi, con gái của Trần Mạnh Tuấn - thổi saxophone.

Nhậm Đạt Hoa tái xuất sau vụ bị đâm ở sự kiện

Gần một tháng sau vụ bị đâm bằng dao, tài tử Nhậm Đạt Hoa đi quảng bá phim mới với cánh tay bó bột vào ngày 11/8, tại Trung Quốc.

Vndaily