Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên bắn tên lửa mừng quốc khánh
 

Phương Vũ / vnexpress - 06:01 - 13/09/2017

Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên về khả năng họ phóng tên lửa trong dịp kỷ niệm ngày quốc khánh.
9

 

Binh sĩ Triều Tiên chào mừng ngày quốc khánh tại đồi Mansudae. Ảnh: Kyodo.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Eugene Lee hôm qua cho hay Bình Nhưỡng có thể thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào cuối tuần, khi Triều Tiên mừng ngày quốc khánh, hoặc ngày 10/10, khi Triều Tiên kỷ niệm ngày ra đời đảng cầm quyền.

Bình Nhưỡng năm ngoái đã thử hạt nhân lần thứ năm vào ngày quốc khánh.

Người Triều Tiên năm nay mừng ngày quốc khánh bằng các hoạt động quen thuộc như đặt hoa, cúi chào trước bức tượng và chân dung các cố lãnh đạo. Chưa có vụ thử vũ khí nào được phát hiện trong hôm nay, theo AP.

Triều Tiên ngày 3/9 tuyên bố thử bom nhiệt hạch có thể gắn trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, động thái khiến Mỹ và các đồng minh trong khu vực lo ngại.

"Ngày quốc khánh năm nay rất đặc biệt vì đến sau khi chúng tôi vừa thử thành công bom nhiệt hạch", Choe Sol Ju, một người dân ở Bình Nhưỡng, cho biết.

Vndaily
Vndaily
Công ty đường sắt Nhật xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 20 giây

Công ty Metropolitan Intercity Railway Nhật Bản gửi lời xin lỗi khách hàng vì một đoàn tàu trên tuyến Tsukuba Express khởi hành sớm hơn lịch trình 20 giây.

Người Việt ở Hà Lan ủng hộ đồng bào vùng lũ hơn 4.000 USD

Đông đảo người Việt tại Hà Lan đã quyên góp dưới nhiều hình thức để chia sẻ với người dân trong nước chịu ảnh hưởng của thiên tai.