Hành khách suýt ngất xỉu vì sợ khi máy bay Nga chìm trong lửa
 

Anh Ngọc (Theo RT) / vnexpress - 16:00 - 07/05/2019

Những người sống sót hoảng loạn tháo chạy khỏi máy bay Nga bằng máng trượt giữa ngọn lửa đang bốc lên ngùn ngụt.
5ccf4ea0dda4c83e128b465d-JPG-7475-1557108174

 

Cột khói bốc lên từ chiếc Sukhoi Superjet 100 bị cháy tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, Nga hôm 5/5. Ảnh: Reuters

"Máy bay quay trở lại (đường băng) và hạ cánh khó khăn. Chúng tôi suýt ngất đi vì sợ hãi", Petr Egorov, một hành khách, kể lại và cho hay mọi người vô cùng hoảng loạn. "Máy bay nảy như một con châu chấu và bắt đầu bốc cháy trên mặt đất".

Chiếc Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot hôm 5/5 phải quay đầu lại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc thủ đô Moskva do gặp sự cố. Sau lần đầu hạ cánh khẩn cấp không thành, phi cơ đáp xuống đường băng và lửa bốc lên ngùn ngụt.

Các hành khách vội vã tháo chạy khỏi máy bay bằng máng trượt ở cửa thoát hiểm. Phóng viên Igor Zhdanov của hãng RT cho hay quá trình sơ tán kéo dài khoảng 55 giây.

"Chúng tôi ngồi gần cửa sổ. Tôi vừa quay đầu thì đột nhiên nhìn thấy một ngọn lửa với cột khói đen lớn. Lính cứu hỏa có mặt trong vòng hai phút và bắt đầu khống chế đám cháy", một nhân chứng quan sát sự cố từ một máy bay khác trên đường băng kể lại. "Chiếc máy bay dường như chỉ cách máy bay gần nhất 50 mét".

Giới chức Nga xác nhận ít nhất 41 trong số 78 người trên khoang thiệt mạng và 6 trong số 37 người sống sót đang điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện chưa rõ nhưng một trong những giả thiết được đưa ra là máy bay bị sét đánh. 

Vndaily