Khách Tây gây phẫn nộ vì cười đùa bên thi thể trong rừng tự sát
 

Phạm Huyền / vnexpress - 05:03 - 10/01/2018

Vlogger người Mỹ hứng chịu chỉ trích dữ dội khi đăng tải video có cảnh thi thể của một vụ tự tử trong rừng Aokigahara tại Nhật Bản.

Logan Paul, một vlogger với hơn 15 triệu người theo dõi trên YouTube mới đăng tải video quay tại rừng Aokigahara, dưới chân núi Phú Sĩ trong chuyến du lịch Nhật Bản. Nơi này được mệnh danh là "rừng tự sát" với hàng trăm nạn nhân qua nhiều năm.

Logan mở đầu video bằng câu nói: "Đây không phải một video nhằm câu view, mà là một trong những vlog chân thật nhất tôi từng đăng tải trên kênh này".

Theo New York Magazine, đội quay phim cùng Logan sốc khi bắt gặp thi thể của một người đàn ông. "Này anh bạn, anh còn sống không? Anh đùa chúng tôi sao?", Logan nói lớn trong video.

Đội quay phim chĩa ống kính về phía thi thể (gương mặt nạn nhân được làm mờ trong video), còn Logan phỏng đoán về thời điểm người đàn ông kia tự sát, qua màu sắc đôi bàn tay của anh ta.

Video đạt hơn 6,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ sau khi được đăng tải, tuy nhiên Logan phải gỡ bỏ vì vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng. Hàng nghìn người bỏ theo dõi kênh của Logan, kéo theo một loạt video của cộng đồng vlogger lên án những gì anh làm. Sau đó, vlogger này cũng đăng tải video xin lỗi và tuyên bố mình sẽ dừng công việc một thời gian.

"Tự sát không phải trò đùa, tự sát không phải thứ để câu view, tự sát không phải điều nên bị xem nhẹ. Điều Logan làm là không thể chấp nhận được", một tài khoản chia sẻ.

Diễn viên Anna Akana viết trên Twitter: "Khi anh trai tìm thấy thi thể của em gái chúng tôi, anh ấy đã gào thét trong sợ hãi, hoang mang và đau đớn, cố gắng cứu lấy con bé. Thi thể kia từng là một người mà ai đó yêu thương. Bạn không thể đi vào khu rừng tự sát với một chiếc máy quay, và nói chuyện nhận thức về sức khỏe tinh thần".

180102133840-01-suicide-forest-7807-1195-1515122678

 

Rừng Aokigahara là nơi nhiều người tại Nhật tìm đến trong những giây phút cuối đời, cảnh sát đã phải đặt biển báo đề dòng chữ: "Cuộc sống này là món quà quý giá cha mẹ dành tặng bạn", kèm đường dây nóng hỗ trợ. Ảnh: Nicholas Datiche.

Nỗi ám ảnh về Aokigahara đã bao phủ trong nhiều thập niên qua. Theo một báo cáo của chính quyền địa phương, hơn 100 người không thuộc khu dân cư lân cận Aokigahara đã tự tử ở đó từ năm 2013 tới 2015. 

Allison Alexy, một nhà nhân chủng học văn hoá tại Đại học Michigan, nói trên CNN: "Paul khi đến điểm đặc biệt này không phải tình cờ. Nó là một phần trong niềm say mê lớn với nước Nhật của người Mỹ".

Vndaily
Vndaily