Kho phim 'bom tấn' online mới tại Việt Nam
 

Thu Ngân / vnexpress - 07:51 - 11/06/2018

Keeng Movies cung cấp gần 10.000 giờ phim và vẫn đang được cập nhật bởi những hãng phim lớn nhất thế giới.

Trong buổi ra mắt ngày 6/6, đại diện kho phim online và kinh doanh phim bản quyền Keeng Movies công bố đã có tới hai triệu người dùng sau gần một năm đưa dịch vụ ra để thăm dò thị trường. Trang này phân phối phim từ những hãng lớn nhất thế giới Hollywood như 20th Century Fox, NBC Universal, Warner Bros... và các đài truyền hình nổi tiếng TVB, MBC, KBS...

Nhà quản lý Keeng Movies cho biết một năm trước, đã lựa chọn cách lặng lẽ khai phá để thăm dò khả năng thành công cũng như tìm ra hướng đi đúng đắn cho trang phim này.

Dựa vào lợi thế hơn 60 triệu thuê bao Viettel và cộng đồng 10 triệu người dùng Keeng Music sẵn có, Keeng Movies đã thu hút người nghe nhạc sang xem phim. Khi đã có hơn hai triệu người dùng, họ mới tuyên bố ra mắt trang phim với nhiều tính năng và nội dung đặc sắc. Đến nay, kho phim Keeng Movies cung cấp gần 10.000 giờ phim và vẫn được cập nhật bởi những hãng phim lớn nhất thế giới.

anh1-1510-1528281787

 

Đại diện của Keeng Movies chia sẻ về kho phim mới.

Để có thể nhận được sự chấp thuận của các hãng phim lớn, doanh nghiệp đã phải bỏ ra vài trăm nghìn USD cho các bộ phim "bom tấn"; chứng minh cho đối tác thấy mình sử dụng công nghệ bảo vệ; mã hóa bản quyền được xác thực có giá không dưới một triệu USD.

Keeng Movies dùng công nghệ DRM chống sao chép và sử dụng trái phép nội dung số, đồng thời có khả năng phối hợp với nhà chức trách để xử phạt các hành vi xâm phạm bản quyền. Ngoài ra, hiệu quả kinh doanh nhạc bản quyền chất lượng cao có doanh thu lớn tại Việt Nam của Keeng Music cũng là lý do để các "ông trùm" phim ảnh trên thế giới sẵn sàng bắt tay với Keeng Movies.

Đặc biệt, không ít phim bộ được yêu thích tại Hàn Quốc, Trung Quốc đã được phát hành độc quyền trên Keeng Movies và chiếu song song cùng lúc với nước phát hành phim.  Để phục vụ nhu cầu khán giả xem phim mọi lúc, mọi nơi Keeng Movies cũng đầu tư công nghệ phim trên cả 4 nền tảng website, mobile web, ứng dụng và Smart TV. Tương ứng với đó, các phim đều được cung cấp ở các mức chất lượng hình ảnh 360, 480, 720, HD 1080 và tiến tới là 4K.

Phim lẻ trên Keeng Movies có giá từ 15.000 đồng đến 42.000 đồng một phim. Khán giả cũng có thể lựa chọn gói 2.000 đồng một ngày, 10.000 đồng một tuần hay 50.000 đồng tháng để được thưởng thức phim không giới hạn số lượng. Ngoài ra, những khán giả đã mua phim lẻ hoặc đăng ký gói dịch vụ đều được xem phim miễn cước data 3G, 4G Viettel ở tốc độ cao, giúp trải nghiệm cảm xúc khi xem phim không bị gián đoạn.

Keeng Movies tiếp tục mở rộng kho phim với các đối tác trong nước và quốc tế. Ngoài hơn 300 đầu phim của 15 nhà sản xuất phim lớn nhất Việt Nam như BHD, FaFilm, Skyline, Thăng Long Audio... đã có trên trang, thời gian tới, khán giả sẽ được xem phim Việt chiếu rạp phát online, ít nhất mỗi tháng một phim.

Chiến lược dài hạn của Keeng Movies là thị trường toàn cầu, sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là mở rộng cung cấp dịch vụ ra các thị trường do Viettel đang đầu tư, từ châu Mỹ, châu Phi, châu Á với quy mô hơn 500 triệu dân, hơn 35 triệu thuê bao di động. Giai đoạn thứ hai, Keeng Movies sẽ mở rộng đến các thị trường phát triển như châu Âu, Bắc Mỹ, các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản... thông qua hợp tác với các nhà cung cấp viễn thông (là đối tác của Viettel) cũng như hợp tác cùng các nhà sản xuất phim uy tín tại các thị trường này.

Viettel Media - công ty chủ quản của Keeng Movies cũng là một trong những nhà sản xuất nội dung số mới nổi và đặt mục tiêu sản xuất với quy mô lớn ở Việt Nam. Dự kiến, đến năm 2019, công ty sẽ bắt đầu sản xuất và phát hành phim chiếu rạp. Đây cũng là một trong những nguồn nội dung độc quyền quan trọng của Keeng Movies. 

Vndaily
Vndaily
Vndaily