Lý Tử Thất làm thợ mộc
 

Như Anh / vnexpress - 16:53 - 10/10/2019

Cựu DJ Trung Quốc Lý Tử Thất chặt cây, cưa tre nứa, chẻ nan... làm các vật dụng thân thiện môi trường.

Trên trang cá nhân, Lý Tử Thất đăng video lên rừng đốn gỗ về làm giá treo quần áo. Cô còn chặt, cưa, giũa thân tre nứa làm các vật dụng như bình hoa, ống đựng thìa, đũa, trang trí đèn điện trong nhà...

Bẹ ngô được cô phơi khô, bện thành nệm, giỏ đựng quần áo, dép lê, thảm chùi chân... Căn nhà của Lý Tử Thất ít đồ nhựa. Cô chia sẻ khi chặt, cưa, chẻ tre, cô muốn đeo bao tay để đề phòng bị tre cứa. Tuy nhiên, đeo bao tay khó làm ra sản phẩm đẹp, vì thế cô phải tháo ra. "Hơn nữa, tay người nông thôn cũng không nõn nà. Mọi người cẩn thận nếu làm theo nhé", Lý Tử Thất viết. Video của cô thu hút hơn 17 triệu lượt xem cùng hơn 26 nghìn bình luận.

Lý Tử Thất làm video về cuộc sống đồng quê từ năm 2016, nổi tiếng nhờ tháo vát, ý tưởng quay sáng tạo. Các video của cô thường ít từ ngữ, vì thế dễ lan tỏa với người nước ngoài. Gần đây, Tử Thất tiếp nhiều phóng viên nước ngoài phỏng vấn, cô từ chối chia sẻ hậu trường thực hiện video.

z1566744441298_ae29404e2a05e84e6f4ce87f1db51aea

 

Tử Thất tận dụng cành cây khô làm đồ trang trí. Ảnh: Weibo.

Theo Sina, ngày thường, cô làm việc nông, hái đủ rau quả ăn trong ngày, ngắt hoa về cắm. Buổi chiều, cô chế biến món ăn, xem phim, chơi với bà. Nhiều hôm cô thức dậy lúc 3h để ghi hình cảnh giọt sương sớm, mặt trời ló dạng.

Những cộng sự của Tử Thất thường gọi cô là "kẻ biến thái" vì khắt khe trong công việc. Nhiều cảnh quay cô tốn mấy ngày vì phải làm đi làm lại. Có êkíp hỗ trợ song Lý Tử Thất đảm đương chính việc biên tập video. "Tôi nghĩ đó là tác phẩm của bản thân. Có những chi tiết rất nhỏ, chỉ tôi mới hiểu rõ mình nên làm thế nào", cô nói.

Vndaily
Vndaily
Hoa hậu Priyanka Chopra chăm chồng tiểu đường

Hoa hậu Thế giới 2000 dậy giữa đêm để kiểm tra sức khỏe nam ca sĩ Nick Jonas sau khi biết anh mắc tiểu đường type một.

Lệ Quyên chi 30 tỷ đồng làm liveshow

TP HCM - Ca sĩ Lệ Quyên nói dành dụm tiền đi hát từ năm 2013 đến nay để có 30 tỷ đồng làm liveshow "Q show 2". 

Brie Larson muốn có phim về các nữ anh hùng Marvel

Brie Larson cùng các đồng nghiệp bày tỏ với chủ tịch hãng phim Marvel nguyện vọng làm phim riêng về các nữ siêu anh hùng.

Vndaily