Mặc váy hai dây, cô bé Canada bị trường mẫu giáo chỉ trích
 

Thùy Linh / vnexpress - 05:09 - 15/06/2018

Phụ huynh của bé gái ba tuổi kinh ngạc khi trường nhận xét váy hai dây không phù hợp, yêu cầu em mặc áo sơ mi.

Theo Mirror, vợ chồng Sadie và Jamie Stonehouse ở Winnipeg, Canada cho con gái ba tuổi mặc váy hai dây đi học vào một ngày hè cuối tháng 5, nhưng bị trường mẫu giáo Little Years nhận xét "không phù hợp". Cả hai vô cùng sốc. 

Nhân viên nhà trường yêu cầu bé Lola mặc chiếc áo khác bên ngoài váy để che phần bị hở. Phần dây váy rộng chưa đến hai inch, sai quy định của nhà trường. 

Sadie bối rối và khó chịu khi không biết phải giải thích cho con như thế nào. Trẻ lời CTV News, cô cho biết: "Con bé sẽ nghĩ có lẽ nó đã làm điều gì đó sai trái, trong khi nó không hề làm gì cả. Giờ con bé sẽ tự đặt câu hỏi về cơ thể của mình. Nó còn quá bé để quan tâm đến những vấn đề như thế".

truong-mau-giao-My-4579-1528514000

 

Chiếc váy của Lola bị đánh giá không phù hợp. Ảnh: Mirror

Bà mẹ nghĩ rằng bất kỳ cô gái nào cũng không nên lo lắng về việc để lộ bao nhiêu phần vai khi mặc đồ đến trường hay bất kỳ nơi nào khác. Hơn thế, nhiệt độ của ngày hôm đó lên đến 30 độ C. Chiếc váy yêu thích của Lola hoàn toàn phù hợp với tiết trời nóng bức. 

Các giáo viên có quan điểm khác và tuyên bố lần sau Lola phải mặc áo sơ mi. Hiệu trưởng nhà trường thông tin rằng quy định về trang phục do chính quyền địa phương đưa ra.

Tuy nhiên, đại diện chính quyền khẳng định lãnh đạo trường học được phép đặt quy định riêng và nên khuyến khích mọi người thực hiện một cách tôn trọng.

Dù không đồng tình với quy định cứng nhắc về trang phục, vợ chồng Stonehouse quyết định sẽ cho con gái tuân thủ.

Vndaily
Tám nơi tốt nhất châu Á để du học

Malaysia, Hong Kong, Hàn Quốc là những nơi có nhiều đại học uy tín, cung cấp trải nghiệm học tập tốt cho sinh viên quốc tế.