Master Card hứa làm từ thiện nếu Neymar, Messi ghi bàn ở World Cup
 

Anh Tú (theo Goal) / vnexpress - 01:31 - 06/06/2018

Ý tưởng cấp 10.000 suất ăn của Master Card bị phản đối vì "số phận trẻ em nghèo không thể phụ thuộc vào đôi chân của Neymar hay Messi".

Master Card mới thông báo, trong thời gian diễn ra World Cup, mỗi khi Lionel Messi hoặc Neymar ghi bàn, sẽ cung cấp thức ăn cho hàng nghìn trẻ em đang bị đói. Theo đó, khoảng 10.000 suất ăn được tổ chức thẻ quốc tế này phục vụ tại Mỹ Latinh và Caribbean.

qang-cao-5564-1528097450

 

Chương trình từ thiện của Master Card đang bị phản đối. Ảnh: Mastercard

Tuy nhiên, chương trình của Master Card đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội khi nhiều người cho rằng doanh nghiệp này rất cơ hội. “Đây là chiến dịch truyền thông tồi tệ nhất. Nếu họ có tiền thì chỉ cần mua đồ ăn. Thật đáng buồn khi số phận của những đứa trẻ phụ thuộc vào đôi chân của các cầu thủ”, Justin Lockwood, một người dùng Twitter cho hay.

Trong khi đó, Gary Oakes, chủ một tài khoản Twitter khác nghĩ rằng chiến dịch này nên được đổi lại là “cung cấp bữa ăn cho trẻ em sau mỗi lần các thủ môn cản phá thành công pha dứt điểm của Messi hoặc Neymar”.

Không chỉ người dùng mạng xã hội, huấn luyện viên tuyển Brazil – Tite cũng cho rằng ý tưởng của Master Card có thể làm đội bóng của ông tức giận vì họ là một tập thể.

“Chiến dịch từ thiện này tốt. Nhưng nó sẽ tốt hơn nếu các bạn chu cấp thức ăn khi bất cứ cầu thủ Argentina hoặc Brazil nào ghi bàn”, Tite nói trong một cuộc họp báo cuối tuần trước.

Vndaily
Vndaily