MC nổi tiếng nước Mỹ tặng TV cho cô giáo mỗi năm
 

Thùy Linh / vnexpress - 05:30 - 12/09/2017

Từng bị cô giáo xem ước mơ xuất hiện trên truyền hình là viển vông, Steve Harvey đã chứng minh điều ngược lại.

Steve Harvey - diễn viên hài, nhà văn, MC truyền hình nổi tiếng nước Mỹ - từng bị tật nói lắp nghiêm trọng khi còn nhỏ. Năm lớp 6, cô giáo ông giao bài tập, yêu cầu mỗi người cho biết nghề nghiệp mơ ước trong tương lai. Harvey đã viết ông muốn xuất hiện trên truyền hình, theo Huffington Post ngày 8/9.

Khi thu bài, cô giáo cho rằng giấc mơ này thật ngớ ngẩn, đặc biệt là với một cậu bé không thể nói chuyện trôi chảy giống như người khác. Nghĩ Harvey không làm bài nghiêm túc, cô giáo gọi ông lên bảng và xé bài làm của ông trước mặt cả lớp. Sau đó, cô gọi cho bố mẹ Harvey, nói rằng con trai ông bà là "một kẻ tự cho mình thông minh hơn người". 

Trở về nhà, Harvey tưởng sẽ bị phạt. Tuy nhiên, chỉ có mẹ ông tỏ ra buồn lòng, còn bố ông thì không. "Con hãy đặt bài làm đó trong ngăn kéo. Mỗi sáng khi thức dậy, con hãy đọc nó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, con lại đọc nó", ông bố khuyên con trai. 

7

 

Steve Harvey từng bị chê vì ước mơ xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Twitter

"Những gì ông nói với tôi chính là một nguyên tắc của thành công. Khi viết ra và tưởng tượng, những thứ bạn hình dung được trong đầu, bạn sẽ nắm chắc được trong tay", Harvey chia sẻ. 

Nhiều năm sau, khi đã thành công trong ngành công nghiệp giải trí, Harvey vẫn nghĩ về giáo viên của mình năm lớp 6. "Mỗi năm, tôi đều gửi cho cô giáo một chiếc TV vào dịp Giáng sinh. Tôi muốn cô nhìn thấy tôi", MC nổi tiếng cho biết. 

Harvey cũng giữ bài làm văn bên mình, khi tham gia các câu lạc bộ hài kịch, khi trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp để tự nhắc mình cố gắng nhiều hơn. 

"Cậu bé nói lắp năm nào đang xuất hiện trên TV bảy ngày một tuần", Harvey xúc động nói. 

Vndaily