Mercedes GLB - SUV hạng sang 7 chỗ mới
 

Mỹ Anh / vnexpress - 05:17 - 13/01/2018

Phát triển dựa trên cùng kết cấu với A-class và GLA mới, GLB sẽ nhắm tới phân khúc xe gia đình hạng sang.

Sau vài năm chỉ có thông tin "chay", những bức ảnh chụp trộm là chứng cứ đầu tiên về việc Mercedes đang phát triển mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Khi được đề cập lần đầu hồi đầu năm 2015, bức ảnh minh họa chỉ là dạng phác họa trên máy tính.

mercedes-glb-1-1346-1515556188

 

Mẫu SUV mới của Mercedes bị bắt gặp chạy thử trên đường tuyết ở Scandinavia. Ảnh: Carscoops.

Mẫu xe thử nghiệm bị bắt gặp trên đường giữa mùa đông ở Scandinavia (châu Â), với lớp ngụy trang kín mít che đi những chi tiết thiết kế. Phần thân xe dùng tạm vì thế cũng được ẩn đi, nắp ca-pô và phần đuôi cũng không hé lộ điều gì rõ ràng.

Mercedes GLB được phát triển trên cùng kết cấu MFA2 như của A-class mới và GLA cũng như B-class, có nghĩ hệ thống truyền động cũng sẽ giống nhau, gồm cả dòng động cơ 4 xi-lanh máy dầu và xăng mới được nâng cấp của Mercedes và Renault-Nissan.

Không gian nội thất của GLB rộng rãi hơn, vì thế cũng tiện dụng hơn so với GLA. Bảng điều khiển với các màn hình cỡ lớn giống A-class thế hệ mới, theo Carscoops.

Mercedes GLB dự kiến ra mắt vào cuối 2019 với mức giá khoảng 36.000 USD. Hiện quá trình phát triển mới ở giai đoạn đầu, và những thông tin liên quan sẽ tiếp tục xuất hiện trong những tháng sắp tới.

Vndaily
Vndaily
Vndaily
Ô tô bán tải giảm giá 80 triệu: Xe Mỹ chạy đua giành khách

- Sang tháng 11, hãng xe GM tiếp tục chính sách ưu đãi, giảm giá cho nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam, trong đó mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado được giảm tới 80 triệu đồng.

Honda PCX 150 phân khối giá 70,5 triệu đồng tại Việt Nam

Honda Việt Nam công bố giá bán của PCX thế hệ mới, trong đó bản 125 phân khối tăng giá, bản 150 ngang ngửa Vespa Primavera và Piaggio Medley.