Muốn mua nhà để tách khỏi bố mẹ chồng mà anh không đồng ý
 

Huyền/ vnexpress - 16:22 - 10/09/2017

Bố mẹ chồng tôi còn khoẻ mạnh, anh nghĩ chúng tôi sắp có con sẽ nhờ ông bà chăm sóc, lại không muốn nợ nần khi vay tiền mua nhà.

Tôi 30 tuổi, mới kết hôn và đang mang thai cháu đầu lòng. Chồng hơn tôi một tuổi, anh là bộ đội nên phải xa nhà. Tôi đang sống với bố mẹ chồng, cách chỗ làm khoảng 20km, có ý định mua một căn nhà gần chỗ làm để đi làm được thuận tiện. Tuy nhiên tài chính có hạn, nếu mua nhà chúng tôi phải vay mượn khoảng 300 triệu, tuy nhiên vợ chồng tôi có công việc, thu nhập cả hai khoảng 20 triệu/tháng, tôi có niềm tin vợ chồng sẽ phấn đấu tích góp để lo được.

Có một vấn đề là chồng không muốn mua nhà, anh muốn tôi ở chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi còn khoẻ mạnh, phần vì lo sinh con sẽ nhờ ông bà chăm sóc, phần không muốn nợ nần. Tôi đã bày tỏ suy nghĩ của mình với anh, muốn ở riêng để có không gian tự do thoải mái, đi làm thuận tiện, chủ yếu là tôi không có tư tưởng sẽ ở chung với bố mẹ. Tôi nghĩ mình tự lực cánh sinh, cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, lo được cho bản thân rồi mới có điều kiện đỡ đần cha mẹ. Hiện tại tôi băn khoăn giữa việc quyết định ra ở riêng hay theo ý chồng. Mong các bạn cho lời khuyên.

Vndaily
Vndaily
Vndaily
Vndaily