Mỹ sẽ lại tập trận với Hàn Quốc nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa
 

Phương Anh/VOV1 Theo KBS - 22:00 - 14/11/2018

VOV.VN - Các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn sẽ được nối lại vào mùa xuân tới nếu không có tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Mỹ vừa thông báo với phía Nhật Bản rằng nước này có khả năng nối lại các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc vào mùa xuân tới.

uss_ronald_regan_xdof

 

Tàu USS Ronald Reagan của Mỹ tới Hàn Quốc để tập trận chung năm 2007. (Ảnh: AP) 

Trích dẫn nhiều nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản, hãng tin Kyodo ngày 13/11 thông báo giới chức Mỹ đã thể hiện rõ lập trường này với phía Nhật Bản trong nhiều dịp kể từ hồi tháng 9 vừa qua. Theo đó, liên minh Mỹ - Hàn có thể sẽ nối lại các cuộc tập trận chung mang tên “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non”.

Hãng tin Kyodo nhấn mạnh, Mỹ dường như đã làm rõ lập trường với phía Nhật Bản rằng, các cuộc tập trận chung có thể tiếp tục được triển khai nhằm mục đích gây sức ép về mặt quân sự đối với Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc dự kiến sẽ quyết định xem có nên nối lại tập trận chung với Mỹ trước tháng 12 tới hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó thông báo dừng các cuộc tập trận quân sự chung trong một cuộc họp báo sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào tháng 6 vừa qua./.

Vndaily