Nadal tự tin vào cơ hội ở Australia Mở rộng
 

Nhân Đạt / vnexpress - 08:30 - 11/01/2019

Tay vợt số hai thế giới khẳng định anh đã hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng cho Grand Slam đầu tiên trong năm.

Sau khi bỏ cuộc tại hai giải đầu mùa mới là Mubadala Championship và Brisbane International, Rafael Nadal trấn an người hâm mộ bằng việc trở lại tại giải biểu diễn FAST4. Ở đó, anh để thua tay vợt chủ nhà Nick Kyrgios 0-4, 4-1, 3-5, nhưng cho thấy tín hiệu tích cực về một sự trở lại.

Nadal-3710-1547027248

 

Nadal đã sẵn sàng cho Australia Mở rộng, giải đấu mà anh vô địch năm 2009. Ảnh: Sky.

"Tôi rất vui khi được trở lại sân đấu trong thể trạng tốt nhất", tay vợt Tây Ban Nha nói, sau khi bình phục chấn thương đùi. "Tôi vẫn sẽ là ứng viên vô địch tại Melbourne tuần tới. Nếu tôi chơi trọn hai giải ở Abu Dhabi và Brisbane, tinh thần và nhịp thi đấu của tôi có lẽ sẽ tốt hơn. Nhưng tôi vẫn còn một tuần để luyện tập cho Australia Mở rộng. Với tôi, được ra sân và thi đấu vào lúc này đã là một điều tuyệt vời".

Nadal nghỉ suốt bốn tháng cuối năm 2018, sau chấn thương ở trận bán kết US Open với Juan Martin Del Potro. Anh mới đấu hai trận trọn vẹn từ đó đến nay, nhưng vẫn xác nhận dự Australia Mở rộng. Del Potro thì thậm chí rút lui khỏi giải Grand Slam tuần tới vì chưa bình phục chấn thương đầu gối.

Năm ngoái, Nadal cũng từ bỏ giải Brisbane, một tuần trước khi Australia Mở rộng khởi tranh. Tay vợt sở hữu 17 Grand Slam sau đó bỏ cuộc tại tứ kết Grand Slam đầu tiên trong năm vì chấn thương.

Nadal được xếp hạt giống số hai tại giải năm nay. Lễ bốc thăm phân nhánh Australia Mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 11/1, ba ngày trước khi giải khởi tranh.

Vndaily
Jose Mourinho hé lộ bến đỗ bất ngờ

“Người đặc biệt” bất ngờ tiết lộ có thể sẽ dẫn dắt 1 ĐTQG chứ không phải 1 CLB trong thời gian tới.

Vndaily