Những bộ sưu tập ấn tượng của nhà thiết kế Việt năm qua
 

Ý Ly / vnexpress - 04:04 - 13/01/2018

"Em Hoa" của Công Trí, "Life in Color" của Đỗ Mạnh Cường... thuyết phục giới yêu thời trang.
cong-tri-2-1515572749_680x0

 

"Em Hoa" của Công Trí là bộ sưu tập để lại ấn tượng mạnh mẽ, sâu sắc trong năm qua. Bộ sưu tập cho thấy sự đột phá về phom dáng lẫn kỹ thuật của Công Trí trong 17 năm làm nghề. Lần đầu tiên, sau nhiều năm trung thành với trang phục ôm cơ thể một cách tuyệt đối, tôn vinh đường cong phụ nữ, nhà thiết kế đi theo phong cách oversize (quá khổ). Lấy cảm hứng từ những gánh hoa dạo, trang phục mang các chi tiết quen thuộc trên tấm áo bảo hộ của người lao động. Cổ áo, măng séc, túi đắp, cạp thun của bomber jacket… đều được phóng đại. Đặc biệt, hoa lá được đắp nổi phía sau lưng, tạo nên một bức tranh sinh động trên sàn diễn. 

cong-tri-3-1515572749_680x0

 

Không chỉ gây ấn tượng bằng "Em Hoa", Công Trí còn chinh phục giới mộ điệu bằng cuộc nổi loạn của phái đẹp trong "Thứ Sáu của Chị". Điểm đặc sắc xuyên suốt 68 bộ trang phục là cách phối đồ. 68 bộ trang phục tiếp tục là 68 trải nghiệm riêng biệt về chất liệu, phom dáng, màu sắc, cách kết hợp các món đồ không liên quan đến nhau, đâu đó gợi nhớ đến sự hoài cổ của thập niên 1970, 1980. Từng món đồ đều có khả năng đứng riêng lẻ nhưng trở nên "quái" hay "thuần" đều nhờ vào sự sáng tạo của người mặc. 

hoang-hai-1515568980_680x0

 

Bộ sưu tập dòng haute couture của Hoàng Hải trong show "De Hanoi à Paris" (Từ Hà Nội đến Paris) tiếp tục là "bữa tiệc" của những chiếc đầm dạ hội mong manh, váy xuyên thấu đính hoa và các loại đá cao cấp - phong cách thiết kế gắn liền với anh.

Đêm thời trang như lời tri ân với mảnh đất anh đã thành danh và tôn vinh vẻ đẹp những lâu đài Pháp. Để khắc họa ý tưởng này, nhà thiết kế biến khuôn viên Đại sứ quán Pháp thành một khu rừng với những nàng công chúa bước ra từ lâu đài cổ kính. Show có sự tham gia trình diễn của Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquere, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và á hậu Huyền My.

le-thanh-hoa-1515572750_680x0

 

Với gần 30 thiết kế ứng dụng đa dạng phom dáng và chất liệu, "Safari" của Lê Thanh Hòa là một cuộc du hành mới mẻ, nóng bỏng. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ sa mạc cùng hình ảnh những loài động vật hoang dã như rắn, báo… Đặc biệt, cách dùng màu trong bộ sưu tập được đánh giá rất "tây". Nhờ dùng lụa tơ tằm, trang phục mang họa tiết da báo giữ được sự táo bạo mà vẫn nhẹ nhàng. 

do-manh-cuong-1-1515574823_680x0

 

Trong show diễn kỷ niệm 10 năm làm nghề, Đỗ Mạnh Cường giới thiệu 100 bộ trang phục tái hiện những mẫu thiết kế và họa tiết bán chạy nhất của anh. Một câu chuyện cũ nhưng không nhàm chán nhờ màu sắc, cách chọn vải, sắp đặt những tông màu đậm nhạt cạnh nhau. Show diễn có sự tái xuất của Tăng Thanh Hà sau bốn năm vắng bóng trong showbiz. 

Vndaily
Vndaily