Những điểm lặn độc đáo nhất thế giới
 

Hoàng Linh - Zing.vn - 09:29 - 28/10/2016

Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những địa điểm lặn, bơi lội cùng cá hồi, cá voi trắng, bò biển, hàng nghìn con sứa, và thậm chí là cá mập.
1

Lặn với cá hồi ở sông Campbell, British Columbia, Canada: Cuối hè đầu thu, nửa triệu con cá hồi lại từ Thái Bình Dương ngược dòng về sông Campbell để đẻ trứng và sau đó chết đi. Ảnh:Wandermoo.

2

Công ty Destiny River cung cấp bộ đồ lặn và mặt nạ cho du khách với giá chưa tới 100 USD, sau đó thả họ xuống sông để ngắm nhìn loài cá có chiều dài lên tới 1,2 m và nặng hơn 45 kg này. Ảnh:Eikojonesphotography.

4

Ngày nay, chúng sống sót bằng cách uống nước suối trên đảo và ăn đồ do du khách và các thủy thủ đem tới. Bạn có thể thư giãn trong làn nước trong vắt của Bahamas cạnh những con vật đáng yêu này. Ảnh: Harboursafaris.

5

Hồ sứa, Palau: Hồ sứa trên đảo Eil Malk (thuộc quần đảo Rock, Palau) giống như một điểm đến không có thực. Đây là một hệ sinh thái khép kín, với hai loài sứa đặc biệt: sứa vàng và sứa mặt trăng. Chúng khác biệt với họ hàng của mình ở các phá nước gần đó. Ảnh: Earthspacecircle/Blogspot.

3

Bơi cùng lợn ở Bahamas: Các “cư dân” đặc biệt sinh sống trên đảo Big Major của Bahamas là những chú lợn bơi giỏi và rất thân thiện. Tương truyền, chúng bơi vào đây sau khi thuyền chở bị đắm. Ảnh:Gettingstamped.

6

Do không có kẻ thù tự nhiên, nọc độc của chúng không còn tác dụng, cho du khách cơ hội bơi lặn giữa hàng nghìn con sứa và chụp những bức ảnh để đời. Các đơn vị du lịch địa phương cung cấp trải nghiệm này (trong gói tour 1 ngày) với giá khoảng 200 USD (trong đó có phí 100 USD để vào hồ). Ảnh: Rsvlts.

7

Ngắm cá voi trắng beluga, Churchill, Manitoba, Canada: Nơi được mệnh danh là “thủ đô gấu Bắc cực” cũng thu hút nhiều cá voi trắng beluga tới sinh sản ở khu vực sông Churchill đổ ra vịnh Hudson. Có thời điểm hơn 50.000 con tập trung về vùng nước này. Ảnh: Manitobahot.

8

Du khách sẽ được trang bị đồ lặn có mũ để chống lại cái lạnh. Cá voi beluga là sinh vật tò mò, thường bơi đến gần du khách. Bạn sẽ cần chi khoảng 200 USD cho trải nghiệm điểm lặn đáng nhớ này. Ảnh: Realfoodtraveler.

10

Hành lang cá mập, Belize: Nằm giữa đảo Ambergris Caye và Caye Caulker, hành lang cá mập là một phần rạn san hô Mesoamerican lớn nhất Tây bán cầu. Khu vực này có nhiều cá mập y tá và cá đuối. Cá mập y tá nhìn có vẻ đáng sợ nhưng nhìn chung khá vô hại. Ảnh: Amusingplanet

11

Dân địa phương thả mồi xuống để dụ chúng tới. Những người lặn biển có thể tới khá gần chúng và ghi lại cảnh cá mập ăn. Tour lặn biển cả ngày có giá khoảng 70 USD. Ảnh: Travelbelize.

12

Tiếp cận bò biển, sông Crystal, Florida, Mỹ: Làn nước ấm áp của sông Crystal là nơi trú ẩn của hơn 400 con bò biển trong mùa đông. Chúng có chiều dài lên tới 4m và có thể nặng gần 1.400 kg. Du khách có thể bơi cùng những sinh vật khổng lồ hiền lành này với giá khoảng 60 USD. Ảnh: Alexander Mustard/Barcroft Med.

13

Thế giới động vật ở Galapagos, Ecuador: Nơi có mật độ đa dạng sinh học đáng kinh ngạc này được thiên nhiên ban tặng cho những sinh vật đặc hữu. Du khách có thể đăng ký các tour lặn biển thân thiện với môi trường để ngắm chim cánh cụt, cá mập, rùa biển và hải cẩu. Ảnh: Laviezine.

Vndaily
Tô phở trứng cá tầm chỉ có ở Sài Gòn

Với nguyên liệu bí mật trong món phở caviar là sake, CNN đánh giá Peter Cuong Franklin đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Thành phố La Mã ở giữa Bắc phi

Một di tích của La Mã, nhưng lại được bảo tồn rất tốt ở Bắc Phi, tại Tunisia. Đó là khu khảo cổ Sbeitla, còn được gọi Sufetula. Khu này đã bảo tồn tốt các tàn tích của La Mã và Byzantine do thành phố này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Bắc Phi.

Vndaily