Những điều khách nhà giàu Trung Quốc khó chịu khi đi du lịch
 

Anh Minh / vnexpress - 05:02 - 03/11/2018

Các du khách giàu có ở Trung Quốc cho biết đôi khi họ cảm thấy mình bị bắt nạt vì là người nước ngoài.

Năm 2017, số người giàu Trung Quốc đi du lịch (những người có tài sản từ 1,5 triệu USD trở lên) chiếm 10% tổng số chuyến đi nước ngoài của người dân nước này. Số tiền mà họ chi tiêu chiếm 50% tổng chi phí khách Trung Quốc bỏ ra ở các điểm đến quốc tế, theo SCMP.

Untitled-2-8450-1539663098

 

Khách Trung Quốc trong chuyến du lịch tới Thụy Sĩ. Ảnh: SCMP.

Tỷ lệ khách nhà giàu Trung Quốc hài lòng với các dịch vụ họ gặp trong chuyến du lịch dưới 20%. Điều đó nghĩa là hơn 80% khách bức xúc vì gặp phải các bẫy du lịch như tiếp thị lừa đảo, giá cả bị chặt chém hay hướng dẫn viên không tốt. Nhiều công ty lữ hành trong nước tính giá tour cho những khách giàu có này rất cao, lợi dụng việc họ không có nhiều kinh nghiệm du lịch quốc tế.

Zhao, 40 tuổi, chủ một doanh nghiệp nhỏ, cho biết từng có dịp đến Nga cùng các bạn. Họ đã trả tiền cho một số chương trình như lái xe tăng, chụp ảnh ngoài trời... Tuy nhiên, khi sang Nga, đoàn vẫn phải trả phí thêm một lần nữa. "Tôi cảm thấy như họ đang bắt nạt người nước ngoài. Điều này rất khó chịu", Zhao nói.

Bên cạnh đó, họ cũng ghét các chuyến đi có hành trình vội vã. Những người giàu Trung Quốc thường không muốn phụ thuộc vào thời gian biểu của người khác. Do vậy, họ thích đi một mình, tự do khám phá văn hóa địa phương. 65% khách giàu có cho biết họ đã từ chối gia nhập các nhóm du lịch vì tốc độ di chuyển, tham quan quá nhanh. 

Li, một doanh nhân khác, cho biết, năm 2017 anh đã tham gia một chuyến du lịch cùng bố mẹ. Với anh, đó là một trải nghiệm không có gì hứng thú. Mọi người chủ yếu chụp ảnh trên xe bus, thỉnh thoảng lại dừng ở một chỗ nào đó để chụp ảnh. Năm nay, anh lên kế hoạch đi New Zealand cùng vợ con. Li hy vọng chuyến du lịch tự túc này sẽ thú vị hơn đi tour.

Ngoài ra, người Trung Quốc không thích dành nhiều thời gian để săn khuyến mãi du lịch giá rẻ. Điều họ muốn là tốn thời gian ít nhất và có thể trải nghiệm được nhiều thứ nhất trong chuyến du lịch của mình.

Vndaily
Vndaily