Pique tự tin mời được Nadal dự Davis Cup 2019
 

Nhân Đạt / vnexpress - 12:31 - 21/10/2018

Ông chủ mới của giải quần vợt đồng đội danh giá nhất hành tinh lạc quan về khả năng góp mặt của Nadal, nhưng không chắc về Federer.

Sau khi cải tổ thể thức thi đấu của Davis Cup, trung vệ Pique rất tích cực vận động hành lang kêu gọi các tay vợt hàng đầu dự giải. Nhờ mối quan hệ đồng hương thân thiết, Pique tự tin vào khả năng góp mặt của Rafael Nadal.

“Tôi sẽ dành thời gian để nói chuyện với các tay vợt hàng đầu”, Pique chia sẻ. “Rafa khá chắc chắn. Nếu không chấn thương, anh ấy sẽ tham dự. Về Novak, nếu buộc phải lựa chọn, anh ấy sẽ góp mặt ở sự kiện của ATP. Nhưng tôi vừa gặp anh ấy, và mọi thứ đang tích cực. Chúng tôi có thể đạt được một thỏa thuận nào đó”.

Nadal-2342-1539877420

 

Nadal nhận lời dự Davis Cup 2019 – giải đấu với thể thức mới do Pique tổ chức. Ảnh: USA Today.

Về trường hợp của Federer - người phản đối thể thức mới của Davis Cup, Pique tỏ ra dè dặt: "Federer đang ở thời kỳ phải ưu tiên lựa chọn những giải đấu quan trọng và phù hợp nhất. Tôi đã nói chuyện với đội ngũ của anh ấy và chúng tôi chưa đóng lại bất kỳ cánh cửa nào".

“Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ trước đó phản đối quyết định tổ chức Davis Cup trong một tuần của tháng 11 với 18 đội tham dự được chia làm sáu bảng. “Davis Cup đã mất đi bản sắc. Thế hệ trẻ sẽ không còn được trải nghiệm giải đấu này theo cách truyền thống như trước”, Federer nhận định.

Dự án thay đổi thể thức Davis Cup của Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF được tập đoàn Kosmos của Pique đầu tư số tiền lên tới hơn ba tỷ đôla. Sáu đội đầu bảng cùng hai đội nhì xuất sắc sẽ lọt vào vòng knock-out. Các trận đấu năm set của thể thức cũ sẽ chuyển sang ba set.

Những năm trước, Davis Cup diễn ra rải rác làm bốn đợt trong năm nên thường không quy tụ được những tay vợt lớn.

Vndaily
Vndaily
Barca thở phào với chấn thương của Luis Suarez

Rất may cho Barcelona khi chấn thương Luis Suarez mới gặp phải không quá nặng và anh sẽ kịp trở lại trước trận đại chiến với Man Utd.

Thiem thắng ngược Federer, vô địch Indian Wells

Tay vợt người Áo hạ cựu số một thế giới 3-6, 6-3, 7-5 sau hai giờ hai phút, tại California (Mỹ).

Barca thở phào với chấn thương của Luis Suarez

Rất may cho Barcelona khi chấn thương Luis Suarez mới gặp phải không quá nặng và anh sẽ kịp trở lại trước trận đại chiến với Man Utd.

Vndaily