Tài xế "cúng" heo quay, BOT Sóc Trăng hỗn loạn ngày thứ 5 liên tiếp
 

Theo Duy Nhân (Người lao động) - 20:53 - 12/01/2018

Ngày thứ 5 liên tiếp, BOT Sóc Trăng rơi vào cảnh hỗn loạn, nhiều tài xế đã mang heo quay, gà đến "cúng" gần trạm BOT khiến chủ đầu tư phải cho xả trạm.

Khoảng 9 giờ ngày 11-1, BOT Sóc Trăng lại tiếp tục rơi vào ngày hỗn loạn thứ 5. Tại đây, nhiều tài xế đã tập trung lại và mang theo một con heo quay lớn để "cúng trạm".

Con heo quay lớn được các tài xế đặt tại một quán giải khát cách trạm khoảng 100m, kèm theo là 3 con gà và nhiều lon bia đặt xung quanh. Theo các tài xế, con heo quay này được các anh em tài xế tham gia phản đối trạm hùn tiền để mua.

Khoảng 30 phút sau, BOT Sóc Trăng đã phải xả trạm để tránh rối loạn. 

Tai-xe-heo-1515655086-851-width540height405

 

Tài xế mang heo quay đến "cúng" tại BOT Sóc Trăng sáng 11-1

Để ổn định tình hình tại BOT Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết ông đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải (GTVT) lập công văn gửi Tổng cục Đường bộ và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) về việc tìm giải pháp xử lý "điểm nóng" tại trạm thu phí này. "Để ổn định tình hình, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT có văn bản gửi BOT Sóc Trăng và Tổng cục Đường bộ để có giải pháp xử lý. Theo phương án đề xuất là xả trạm BOT Sóc Trăng một thời gian, cho đến khi nơi đây có mức giá mới theo hướng giảm cho các phương tiện", ông Chuyện nói.

Như đã thông tin, 5 ngày qua, nhiều tài xế không chịu mua vé hoặc dùng tiền mệnh giá nhỏ để qua trạm khiến Quốc lộ 1 tại BOT Sóc Trăng bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng và chủ đầu tư phải cho xả trạm hàng chục lần.

Đối với việc xô xát tại BOT Sóc Trăng vào ngày 8-1, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết công an tỉnh này đã làm việc với các tài xế và những người có liên quan. "Sau khi xem lại hình ảnh từ camera cho thấy không có anh công an nào đánh tài xế. Xô xát xảy ra khi tài xế của một nhà xe với hợp tác xã có va chạm nhau, cụ thể là vung tay trúng vào người đối phương. Chuyện này đã rõ thì xem như giải quyết xong", ông Chuyện nói.

Vndaily
Vndaily