Thang Long Warriors mở trung tâm bóng rổ
 

Lâm Thỏa / vnexpress - 08:30 - 20/10/2018

Nhà vô địch VBA 2017 đào tạo từ U8 đến U18, khởi đầu với 50 học viên theo học.
a1-1129-1539744847

 

HLV Predrag Lukic, HLV trưởng đội Thang Long Warriors chỉ dạy các học viên khóa I.

Thang Long Warriors thành lập năm 2017. Ngay năm đó, tân binh của Giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam (VBA) đoạt chức vô địch. Năm nay, đội bóng Thủ đô quyết định thành lập Trung tâm bóng rổ, đồng thời cho ra đời đội trẻ để chuẩn bị lớp cầu thủ kế cận.

“Ngay khi thành lập đội Thang Long Warriors, chúng tôi đã cam kết sẽ chung tay phát triển phong trào bóng rổ ở Hà Nội. Chúng tôi muốn để những người yêu và thích chơi môn thể thao này được học một cách chuyên nghiệp, trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Trung tâm ra đời chính là để thực hiện lời cam kết”, bà Tracy Thư Lương, Chủ tịch CLB Thang Long Warriors chia sẻ với VnExpress.

Giám đốc Trung tâm của Thang Long Warriors là Jason Benadretti. Ông từng là tuyển trạch viên và HLV tại các trung tâm đã đào tạo ra 25 cầu thủ được tuyển chọn trong năm kỳ Draft gần nhất của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Trong khi đó, ghế HLV trưởng của Trung tâm được giao cho ông Predrag Lukic, HLV trưởng đội Thang Long Warriors. Bà Tracy Thư Lương cho biết các cầu thủ của đội cũng sẽ thường xuyên có mặt để dạy các học viên.

Trung tâm sẽ đào tạo U8, U11, U14, U16 và U18. Ngay khóa đầu, đã có 50 học viên đến từ các quốc gia theo học. Đại bản doanh của Trung tâm đóng tại trường UNIS ở khu đô thị Ciputra, một trong những trường quốc tế có cơ sở vật chất dành cho thể thao tốt nhất nước. Khoá học đầu tiên được khai giảng từ ngày 15/10, kéo dài trong hai tháng đến hết ngày 16/12/2018 với giáo trình riêng nhằm phát triển các kỹ năng cá nhân, đồng đội một cách tối đa với các lứa tuổi.

“Trong quá trình theo học, các học viên có tố chất đặc biệt sẽ được cấp học bổng, cho theo đội trẻ của Thang Long Warriors. Nhưng mục tiêu của Trung tâm không phải săn tài năng mà là để các em nhỏ có thể học được cách chơi bóng rổ chuẩn nhất, học những điều tốt trong thể thao như tinh thần fair-play, tinh thần đồng đội, phát triển sức khỏe”, ông Trần Tấn Trung, chủ đầu tư đồng thời là thành viên sáng lập Trung tâm đào tạo cho hay.

Ông Tấn Trung chia sẻ muốn cùng các đội bóng khác tại VBA góp phần đào tạo trẻ, với ước mơ một ngày chứng kiến cầu thủ Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài thi đấu và các tuyển bóng rổ Việt Nam vươn lên nhóm đầu khu vực.

Vndaily
Vndaily
Vndaily
Barca thở phào với chấn thương của Luis Suarez

Rất may cho Barcelona khi chấn thương Luis Suarez mới gặp phải không quá nặng và anh sẽ kịp trở lại trước trận đại chiến với Man Utd.

Thiem thắng ngược Federer, vô địch Indian Wells

Tay vợt người Áo hạ cựu số một thế giới 3-6, 6-3, 7-5 sau hai giờ hai phút, tại California (Mỹ).

Barca thở phào với chấn thương của Luis Suarez

Rất may cho Barcelona khi chấn thương Luis Suarez mới gặp phải không quá nặng và anh sẽ kịp trở lại trước trận đại chiến với Man Utd.