Tiếp viên và hành khách giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên tàu hỏa
 

Theo Đông Thịnh (Dân Việt) - 15:01 - 12/08/2019

Nghe tàu phát loa thông báo có nữ hành khách chuyển dạ sắp sinh con, một nữ y sỹ sản khỏa đã có mặt phối hợp cùng nhân viên tàu, hỗ trợ giúp sản phụ “vượt cạn”.
1565414944-29-tiep-vien-va-hanh-khach-giup-san-phu-vuot-can-ngay-tren-tau-hoa-anh-1--1--1565414920-width960height1050

 

Nhân viên tổ tàu SE12 và hành khách đã trực tiếp hỗ trợ chị Thủy “vượt cạn” thành công

Ngày 10/8, đại diện đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn), cho biết đã hỗ trợ kịp thời một hành khách nữ chuyển dạ và sinh con trên chuyến tàu từ ga Sóng Thần (Bình Dương) về ga Nam Định.

Trưởng tàu Lê Hoàng Minh cho biết chuyến tàu SE12 rời ga Sóng Thần ngày 8/9.

Đến rạng sáng ngày 9/8, khi tàu tới khu gian Đồng Chuối – Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) tiếp viên tàu phát hiện tại toa 6 có nữ hành khách Bùi Thị Thủy (quê Nam Định) đang đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ.

Sau khi kiểm tra, trưởng tàu đã phát loa trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Rất may, có một nữ hành khách là y sĩ sản khoa, có vé toa số 5 đã đến, trực tiếp hỗ trợ chị Thủy “vượt cạn” thành công. Một bé trai chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc của người mẹ và của cả hành khách, nhân viên trên tàu.

Trưởng tàu đã gọi điện thoại thông báo nhân viên ga Hương Phố (Hà Tĩnh) chuẩn bị xe cấp cứu và phối hợp đưa mẹ con Thuỷ vào bệnh viện. “Việc giúp hành khách sinh con kịp thời là trách nhiệm và niềm vui của anh em làm ngành đường sắt. Chị Thuỷ mẹ tròn con vuông, chúng tôi rất hạnh phúc”, trưởng tàu Lê Hoàng Minh chia sẻ.

Vndaily
Vndaily