Tôi có thai nhưng đành chủ động hủy hôn với anh
 

Hằng / vnexpress - 05:26 - 13/09/2017

Tôi chỉ vướng mắc về tài chính chút, lương văn phòng của tôi chỉ 6 triệu, trong khi nhà cửa không có thì làm sao nuôi nổi 2 mẹ con.

Tôi 26 tuổi, anh 32 tuổi, chúng tôi yêu nhau đến nay gần 4 năm, hai đứa đều quê miền Trung vào Nam lập nghiệp. Anh là người theo đạo Thiên chúa, đã ly hôn một lần. Trước đây khi quen nhau, anh từng nói nếu yêu anh tôi sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, khi cưới tôi sẽ không được như người ta, sẽ không bước vào lễ ở nhà thờ. Tôi đã nói không sao, nếu anh muốn tôi hay con chúng tôi sau này theo thì tôi cũng đồng ý. Cách đây mấy ngày, đúng ngày sinh nhật anh, tôi phát hiện mình mang thai đã được 8-9 tuần. Tôi đã khóc, anh nói không sao, mình sẽ sinh và cưới.

Trong tiệc sinh nhật anh cũng thông báo với mọi người tôi là bạn gái anh, đang mang thai và 2 tháng sau chúng tôi sẽ cưới, mặc dù cũng hơi ngại với bạn bè anh nhưng thấy rất vui vì điều đó. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó, anh và tôi đều thông báo về cho gia đình. Anh bảo bố mẹ qua nói chuyện với nhà tôi nhưng các bác không chịu, họ bảo nếu qua thì anh phải về, vì công việc nên chúng tôi cũng không sắp xếp được. Gia đình tôi muốn nhà anh qua lại, sau đó bỏ một cái lễ hỏi (chúng tôi về cũng được không thì hai ông bà tự đi lại) sau đó mẹ sẽ làm mấy mâm mời anh em nội ngoại như thông báo là tôi đã lấy chồng, sau này chúng tôi sẽ tự tổ chức đám cưới ở trong Nam.

Sau đó anh em bên nhà anh gọi điện vào, nói bên anh sẽ không qua nhà tôi, bảo khi nào chúng tôi làm đám cưới trong Nam thì hai gia đình sẽ gặp mặt nói chuyện luôn. Giờ nếu nhà anh qua nhà tôi thì sẽ bị cha đạo đọc loa trước cả làng, khi đó cha mẹ anh khó sống với dân làng. Anh bảo tôi "Em gọi điện về nói với bố mẹ là chúng mình không về được, cha mẹ anh sẽ không qua nhà em đâu. Em nói với mẹ vào trong này cưới rồi hai bên gia đình gặp mặt nhau. Gia đình anh theo đạo nên mong cha mẹ em thông cảm". Tôi sẽ tự nói với mẹ sao đây khi hôm qua anh mới nói với mẹ là chúng tôi sẽ về.

Mấy ngày này tôi cứ khóc suốt, cố kiềm chế vì biết sẽ ảnh hưởng tới em bé nhưng lại cảm thấy ấm ức vô cùng. Đằng nào tôi cũng được cho ăn học đàng hoàng, nay vì tôi mà gia đình sẽ sao đây, rồi ai sẽ vào Nam dự đám cưới của tôi? Giờ tôi bắt anh phải bỏ lễ như gia đình tôi thì sau này nhà anh cũng chẳng coi tôi là gì, mà tôi không làm vậy thì gia đình mình cũng chẳng chịu. Mẹ và chị gái đều nói tôi sẽ không sung sướng gì khi sống trong gia đình anh đâu. Giờ đây tôi làm tôi sẽ tự chịu trách nhiệm với bản thân. Tôi sẽ không bỏ con nhưng sẽ chia tay anh (đằng nào anh cũng chẳng cho mẹ con tôi một danh phận, gia đình bạn bè cũng khinh thường tôi rồi, tôi chẳng làm khó cho anh nữa, sẽ làm mẹ đơn thân vậy).

Tôi chỉ vướng mắc về tài chính chút, lương văn phòng của tôi chỉ 6 triệu, trong khi nhà cửa không có thì làm sao nuôi nổi 2 mẹ con. Tôi cũng nghĩ nếu sinh ra mà thấy không nuôi nổi sẽ cho một gia đình nào đó hiếm muộn con. Tôi chỉ cần nhìn thấy nó lớn lên hàng ngày bên gia đình người ta là được. Nhưng đó là phương án lựa chọn cuối cùng tôi nếu lâm vào trường hợp khó khăn quá. Mọi người hãy cho tôi ý kiến, có nên làm theo những điều vừa nói?

Vndaily
Vndaily
Vndaily