Tôi hối tiếc vì ly hôn người chồng bội bạc quá sớm
 

Như / vnexpress - 05:37 - 09/01/2018

Tôi quá nhu nhược khi không ra sức bảo vệ hạnh phúc cho mình và cho các con có tuổi thơ trọn vẹn.

Tôi là độc giả trung thành của chuyên mục tâm sự và từng gửi bài tâm sự của mình cách đây 2 năm với chủ đề: "Mẹ chồng bao che cho anh ngoại tình khi tôi mang bầu”. Quý độc giả hãy dành chút thời gian đọc lại bài của tôi và sẽ hiểu được câu chuyên mà tôi chia sẻ sau đây. Vào thời điểm tôi viết thư cách đây 2 năm là tôi đang giằng co giữa quyết định ly hôn hay cứ sống vậy bên cạnh người chồng phản bội và người mẹ chồng ghẻ lạnh. Giờ đây tôi đã ly hôn hơn một năm, buồn hơn chính chồng tôi là người chủ động gửi đơn ly hôn ngay khi bố anh ta vừa mất được 3 ngày, thậm chí anh còn chạy để tòa xử ly hôn nhanh chóng. Hồi đó tôi cũng bị sốc nhưng cứ nghĩ sống bên cạnh với người bội bạc và cạn tình như vậy thì thôi nên giải phóng cho nhau. Vậy nên tôi đồng ý giải thoát cho anh và ra đi tay trắng, mang theo con gái nhỏ vì tòa xử bé lớn ở với bố.

Chẳng lâu sau khi giỗ đầu bố chồng, anh nhanh chóng kết hôn với cô bồ bấy lâu nay và mua nhà riêng ở. Thấm thoắt hơn một năm đã trôi qua, thời gian đầu tôi cảm thấy thoải mái vì thoát khỏi căn nhà đầy ắp kỷ niệm buồn, tổn thương sâu sắc. Giờ đây nhìn các con mà tôi không khỏi xót xa, mẹ con tôi sống không thiếu vật chất nhưng mỗi lần nhìn con lại thấy đau lòng, lương tâm có lỗi với con vì đã không ra sức bảo vệ gia đình trọn vẹn cho con. Thấy con gái nhỏ lủi thủi chơi một mình mỗi chiều đón con về, rồi hai mẹ con nấu ăn, nhất là con gái lớn nói ước mơ lớn của con là bố với mẹ quay lại với nhau tôi lại nhói lòng.

Tôi thấy hối tiếc vì đã không cương quyết giải quyết chuyện ngoại tình của chồng, dằn mặt cô bồ để buộc 2 người phải chấm dứt mà cứ im lặng và để cho họ ngang nhiên quan hệ bất chính với nhau, thậm chí hôm bố chồng mất anh ta còn đưa cô ta về thắp nhang. Tôi là người quá nhu nhược khi không ra sức bảo vệ hạnh phúc cho mình và cho các con có tuổi thơ trọn vẹn. Dù biết là có thể mọi cố gắng của tôi không tác dụng, chồng vẫn bỏ gia đình và chọn cô bồ kia nhưng ít ra tôi đã dũng cảm và cố gắng hết sức để giờ đây không hối hận như vậy. Nhất là khi biết chồng cũ đã tái hôn với cô gái kia, mua ôtô cho cô ấy đi làm và cả nhà riêng để 2 người cùng hưởng cuộc sống vợ chồng son. Con gái tôi phải ở với bà nội, thu nhập của chồng tôi gấp 3 lần khi còn sống chung với tôi và ngày xưa sống với tôi thì không sung túc được như vậy.

Giờ đây tôi rất buồn và không ngừng hối tiếc về những ngày đã qua, đến nỗi tôi cứ lơ mơ như người mất hồn, đêm nằm nghĩ thương các con và tự trách mình mà chảy nước mắt. Qua câu chuyện của tôi, rất mong chị em hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định ly hôn người chồng ngoại tình, chị em hãy cố gắng suy tính thiệt hơn và luôn đặt con cái trên mọi quyết định của mình, ra sức níu kéo gia đình bằng mọi giá để sau này không phải hối tiếc như tôi. Vì trên tất cả, ly hôn chỉ thiệt thòi cho mình và con cái của mình thôi, đàn ông họ không mất gì cả. Cám ơn độc giả đã chia sẻ tâm sự của tôi.  

Vndaily