Trump hối tiếc vì có giọng điệu nặng nề khi làm tổng thống
 

Ánh Ngọc / vnexpress - 08:01 - 07/11/2018

Trump cho biết ông muốn có giọng điệu mềm mỏng hơn, nhưng vẫn chỉ trích đảng Dân chủ trước thềm bầu cử giữa kỳ.
2018-11-05T233416Z-1579284960-6950-3869-1541478524

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tại thành phố Fort Wayne, bang Indiana hôm 5/11. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 5/11 với kênh truyền hình Sinclair, khi được hỏi ông hối tiếc điều gì trong hai năm đầu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đó là "giọng điệu".

"Tôi muốn có một giọng điệu mềm mỏng hơn. Tôi phần nào đó cảm thấy mình không còn lựa chọn, nhưng có lẽ tôi vẫn còn khả năng trở nên nhẹ nhàng hơn", Reuters dẫn lời Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông và tổ chức một loạt cuộc vận động tại các bang Ohio, Indiana và Missouri một ngày trước bầu cử giữa kỳ. Tuy nhiên, mong muốn "dịu giọng" của ông dường như không được thể hiện.

Trump đã gọi Richard Cordray, một thành viên đảng Dân chủ ứng cử vị trí thống đốc bang Ohio, là "kẻ xấu". Ông còn lên án truyền thông, kêu gọi thắt chặt an ninh để ngăn chặn người biểu tình, đồng thời chỉ trích vai trò của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Dianne Feinstein trong phiên điều trần của thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh.

Trump cho biết ông không vui vẻ gì khi phải nói ra những lời đả kích như hiện nay, nhưng đổ lỗi cho cuộc bầu cử. "Tôi rất muốn ôn hòa. Tôi nghĩ rằng sau bầu cử rất nhiều việc có thể xảy ra. Nhưng giờ đây họ đang sử dụng phương pháp riêng, và chúng tôi cũng làm theo cách của mình", Tổng thống giải thích.

Đề cập tới vấn đề nhập cư tại cuộc vận động ở bang Indiana, Trump cáo buộc đảng Dân chủ khuyến khích "hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp vi phạm pháp luật, xâm phạm biên giới và tàn phá đất nước". "Đó không phải là phân biệt chủng tộc. Chỉ là những người đó phải tới đất nước của chúng ta một cách hợp pháp", ông nói.

Theo các cuộc thăm dò, đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế trước đảng Cộng hòa trong bầu cử giữa kỳ dù cách biệt khá sát nút. Đảng Cộng hòa hướng tới mục tiêu bảo toàn quyền kiểm soát cả thượng viện và hạ viện, trong khi đảng Dân chủ hy vọng có thể giành lại ít nhất một bên để ngăn cản chính sách của Trump.

Vndaily