Trump phản pháo khi bị lộ lịch làm việc với 'gọi điện, lướt mạng'
 

Vũ Anh / vnexpress - 22:00 - 12/02/2019

Tổng thống Mỹ phản bác chỉ trích nhằm vào lịch làm việc, khẳng định ông luôn dành nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề của nước Mỹ.
Trump-2264-1549856643

 

Tổng thống Trump trong buổi đọc Thông điệp Liên bang hôm 5/2. Ảnh: AFP.

"Khi Thời gian Điều hành được sử dụng, tôi thường làm việc chứ không phải thư giãn. Lịch làm việc mỗi ngày của tôi bận rộn hơn so với gần như mọi tổng thống tiền nhiệm", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên mạng xã hội Twitter, đáp trả những chỉ trích về lịch làm việc của ông.

Nhà Trắng đang truy tìm người để lộ lịch làm việc hàng ngày của Trump, trong đó 60% được xếp vào nhóm "Thời gian Điều hành", cụm từ chỉ giai đoạn Tổng thống Mỹ gọi điện thoại, đọc báo, lướt mạng xã hội và xem TV. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng thời gian này nên được đánh giá theo hướng tích cực.

"Khi tôi lên nắm quyền, đất nước của chúng ta là một đống hỗn độn. Quân đội rệu rã, những cuộc chiến không hồi kết, xung đột tiềm tàng với Triều Tiên, vấn đề chế độ cho cựu binh, thuế quá cao và nhiều quy định kiểm soát, biên giới, vấn đề nhập cư và chăm sóc sức khỏe. Tôi không có lựa chọn nào ngoài làm việc nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày", Trump nói thêm.

Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cũng lên tiếng ủng hộ thời gian biểu của Trump, tiết lộ ông chủ Nhà Trắng thường bắt đầu gọi điện thoại từ 6h30 và làm việc tới 23h hàng ngày. 

"Thời gian Điều hành giúp Tổng thống chuẩn bị cho những cuộc họp sắp tới và tóm tắt nội dung họp trước đó. Tôi có thể bảo đảm ông ấy làm việc nhiều hơn những gì xuất hiện trong thời gian biểu bị rò rỉ", Mulvaney phát biểu.

Vndaily
Vndaily