Trump tiếp tục công kích đảng Dân chủ
 

Mai Lâm (Theo AFP)/ vnexpress - 08:00 - 05/10/2019

MỸ - Trump cho rằng đảng Dân chủ đang lãng phí thời gian vô ích khi nỗ lực điều tra luận tội ông.

"Đảng Dân chủ nên tập trung vào việc xây dựng đất nước chứ đừng lãng phí thời gian và sức lực của mọi người vào những thứ 'chết tiệt', đó là những gì họ đã làm kể từ khi tôi đắc cử năm 2016", Tổng thống Mỹ đăng trên Twitter.

Tuyên bố được Trump đưa ra trong bối cảnh hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ đứng đầu tuyên bố sẽ điều tra luận tội Tổng thống, liên quan tới nội dung điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 25/7. Trong đó, Trump được cho là đã hối thúc Ukraine điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Con trai ông Biden là Hunter Biden từng làm việc tại công ty năng lượng Ukraine Burisma, công ty dính bê bối tham nhũng. Trump và các đồng minh nghi ngờ Biden dùng quyền lực khi còn làm phó tổng thống Mỹ hồi năm 2016 để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

z1561218966908_a1f1090448c953f42b408d23e8480491

 

Trump phát biểu trong cuộc gặp Tổng thống Ba Lan bên lề cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York ngày 23/9. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ hôm 1/10 viết trên Twitter, gọi cuộc điều tra luận tội ông do đảng Dân chủ dẫn đầu là hành động đảo chính. "Khi tôi ngày càng hiểu rõ vấn đề, tôi đi tới kết luận rằng những gì đang diễn ra không phải luận tội, mà là một cuộc đảo chính", Trump viết. 

Ông chủ Nhà Trắng cũng không ngần ngại công kích Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cho rằng Schiff nên bị bắt vì "tội phản quốc", còn những gì mà Pelosi công bố tuần trước, kêu gọi luận tội ông là "trò lừa bịp". Song Tổng thống Mỹ tuyên bố "sẽ làm việc cùng với Schiff, Pelosi cũng như tất cả bọn họ để xem điều gì sẽ xảy ra". Trump cũng khẳng định ông không làm gì sai trái trong cuộc gọi hồi tháng 7.

Vndaily
Vndaily