Zverev: 'Medvedev hay nhất thế giới hiện tại'
 

Nhân Đạt / vnexpress - 08:30 - 16/10/2019

Tay vợt Alexander Zverev ấn tượng với lối đánh của Daniil Medvedev - người hạ anh ở chung kết Thượng Hải Masters.

"Daniil chơi thứ quần vợt chúng ta chưa từng thấy trước đây", Zverev chia sẻ sau trận chung kết ở Thượng Hải. "Anh ấy không có những điểm winner trái phá hay những cú đè bóng cực nặng, nhưng anh ấy đánh bóng rất thấp, thẳng và bền. Anh ấy đã thực sự là tay vợt khác hẳn trước đây".

Zverev thắng Medvedev ở cả bốn lần gặp đầu tiên, nhưng thua nhanh 4-6, 1-6 sau 73 phút ở chung kết Thượng Hải Masters. Medvedev nhờ đó có danh hiệu thứ tư trong mùa giải mà anh lọt vào chung kết ở chín sự kiện ATP Tour.

z1577824572331_01396c9b924001687a6ce6942a0742e3

 

Medvedev đã thắng 29 trong 32 trận gần nhất. Ảnh: AP.

"Mỗi ngày chúng tôi gặp mỗi tay vợt khác nhau", Zverev nói thêm. "Nhưng cách đánh của Daniil khiến bạn không thể làm gì với trái bóng. Rất khó để tấn công hay đánh gắt với anh ấy. Đôi khi bạn xem trên tivi và tự hỏi sao các tay vợt không tấn công mạnh mẽ khi gặp anh ấy. Nhưng có thi đấu mới biết, anh ấy không để bạn làm điều đó".

Zverev đạt phong độ cao tại Thượng Hải khi hạ Roger Federer và Matteo Berretini trên đường vào chung kết. Nhưng trước Medvedev, tay vợt Đức không thể kiểm soát thế trận. Anh thua tâm phục khẩu phục và đánh giá rất cao đối thủ 23 tuổi - người toàn thắng 18 set đấu gần nhất.

"Trận gặp Medvedev là khó nhất", Zverev nhận xét. "Tôi nghĩ bản thân đã đối đầu với tay vợt hay nhất thế giới. Tôi từng nghi ngờ điều đó trước trận, nhưng giờ tôi có thể nhắc lại. Anh ấy vào sáu trận chung kết liên tiếp là hoàn toàn xứng đáng. Tôi đã chơi không tồi nhưng đơn giản là đối thủ quá mạnh".

Vndaily
Vndaily
Đình Trọng kịp trở lại dự SEA Games 30

Trung vệ Đình Trọng khẳng định chấn thương đầu gối của anh đang trên đà hồi phục tốt và hoàn toàn có thể kịp tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Federer sẽ dự Olympic 2020

Tay vợt 38 tuổi Roger Federer hôm 14/10 xác nhận sẽ góp mặt ở Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản hè sang năm.

Đình Trọng kịp trở lại dự SEA Games 30

Trung vệ Đình Trọng khẳng định chấn thương đầu gối của anh đang trên đà hồi phục tốt và hoàn toàn có thể kịp tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Vndaily